14h:9 (GMT+7) - Thứ sáu, 21/06/2024 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Thánh lễ Tạ ơn mừng 155 thành lập giáo xứ và làm phép khánh thành nhà mục vụ giáo xứ Cách Tâm

21h:23 (GMT+7) - Thứ sáu, 18/09/2020

09:30 sáng nay, 18.09.2020, cộng đoàn giáo xứ Cách Tâm được hân hoan chào đón Đức TGM Giuse Nguyễn Năng, Giám quản Tông tòa Phát Diệm, về chủ sự Thánh lễ Tạ ơn mừng 155 năm thành lập giáo xứ (1865-2020) và làm phép khánh thành nhà Mục vụ giáo xứ Cách Tâm. Cùng đồng tế với Ngài có cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự, quý cha trong giáo phận, quý khách gần xa và đông đủ anh chị em tín hữu giáo xứ Cách Tâm.

Trong bài giảng lễ, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa bằng cách kể lại cho nhau nghe hành trình đức tin mà Chúa đã dẫn đưa qua dòng lịch sử của giáo xứ. Điều đó được thể hiện không chỉ qua các công trình nhà thờ, nhà mục vụ, nhưng nhất là qua đời sống đức tin của cộng đoàn. Để có thể dâng lời tạ ơn Chúa, người tín hữu cần nhận ra ơn Chúa. Đức TGM Giuse đã đặt ra câu hỏi gợi ý:

Giả sử như anh chị em không phải là Kitô hữu, giả như anh chị em không có đức tin, không có xứ Cách Tâm này, thì đời sống anh chị em có được như hôm nay không ? Nếu anh chị em không tin vào Tin Mừng thì làm sao anh chị em có sự sống thần linh ở trong mình ? Nếu không có Tin Mừng của Chúa soi sáng hướng dẫn thì chúng ta hành xử theo kiểu thế gian thôi!

Phần cuối bài giảng, Đức TGM mời gọi cộng đoàn Cách Tâm tiếp tục cuộc hành trình xây dựng giáo xứ. Ngài nhấn mạnh, công cuộc xây dựng giáo xứ trong tương lai sẽ khó khăn hơn, mặc dù đời sống vật chất có thể sẽ khá hơn. Đời sống đức tin sẽ khó khăn hơn so với thời các bậc tổ tiên. Cách xây dựng giáo xứ chắc chắn nhất là thực hành Lời Chúa. Đó chính là xây dựng giáo xứ trên "đá tảng". Ngài cũng mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa bằng cách loan báo Tin Mừng cho những anh chị em chưa nhận biết Chúa ở trong địa bàn.Ngài đặt câu hỏi: phát triển bằng cách, sẽ có bao nhiêu người được lắng nghe Tin Mừng từ môi miệng người Cách Tâm, bao nhiêu người nghèo khó sẽ được Cách Tâm chăm sóc, ủi an ?

Như thế, ngày vui tạ ơn Chúa cũng là bước ngoặt mới tiến về tương lai với những thách đố sống Tin Mừng. 

Sau đây là một số hình ảnh tiếp đón, làm phép nhà mục vụ và Thánh lễ tạ ơn hôm nay.

Đức TGM Giuse làm phép nhà Mục vụ mới

Công trình nhà mục vụ giáo xứ Cách Tâm

Mời nghe trực tiếp bài giảng của Đức TGM Giuse

Mời xem thêm hình

BTT
CÁC TIN KHÁC
Giáo xứ Tín Thuận: Niềm vui Giáng Sinh chào đón anh chị em Lương dân và khách ngoại kiều
Giáo xứ Tín Thuận: Niềm vui Giáng Sinh chào đón anh chị em Lương dân và khách ngoại kiều
Giáo xứ Tín Thuận-niềm vui Giáng Sinh chào đón anh chị em Lương dân và khách ngoại kiều
Chi tiết >>
Giáo họ Cống Thuỷ-giáo xứ Cách Tâm: Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 100 năm xây dựng và làm phép nhà thờ mới đại tu
Giáo họ Cống Thuỷ-giáo xứ Cách Tâm: Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 100 năm xây dựng và làm phép nhà thờ mới đại tu
Sáng Chúa Nhật ngày 17/12, khi tiết trời đang hoà mình trong cái lạnh của mùa đông, giáo họ Cống Thuỷ thuộc giáo xứ Cách Tâm dường như trở nên ấm áp hơn khi được đón vị chủ chăn giáo phận - Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng về chủ sự Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 100 năm xây dựng và làm phép ngôi nhà thờ mới đại tu.
Chi tiết >>
Giáo xứ Dưỡng Điềm: Thánh lễ tạ ơn mừng quan thầy giáo xứ
Giáo xứ Dưỡng Điềm: Thánh lễ tạ ơn mừng quan thầy giáo xứ
Hoà chung với toàn thể Giáo hội, sáng nay ngày 7/10, giáo xứ Dưỡng Điềm hân hoan chào đón Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng, quý cha trong giáo phận, quý tu sĩ, quý khách về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi-bổn mạng giáo xứ. Đây là một dấu ấn lịch sử đặc biệt trong quá trình xây dựng và phát triển đời sống đức tin của giáo xứ.
Chi tiết >>
Giáo xứ Quyết Bình: mừng cha tân chính xứ
Giáo xứ Quyết Bình: mừng cha tân chính xứ
Vào lúc 9h sáng ngày 17/9, cộng đoàn giáo xứ Quyết Bình hân hoan đón chào cha Tổng Đại diện Antôn Phan Văn Tự, quý cha và quý khách về hiệp dâng Thánh lễ nhận xứ của cha tân chính xứ Gioan B. Nguyễn Văn Điềm. Thánh lễ do cha Tổng Đại diện chủ tế.
Chi tiết >>
Gặp mặt giới trẻ giáo hạt Cách Tâm
Gặp mặt giới trẻ giáo hạt Cách Tâm
Chúa Nhật ngày 27/8 vừa qua, quý cha đặc trách giới trẻ giáo hạt Cách Tâm đã tổ chức buổi gặp mặt cho các bạn giới trẻ trong giáo hạt tại giáo xứ Cách Tâm với chủ đề “Củng cố Đức tin”. Đây là cơ hội để các bạn trẻ được học hỏi, giao lưu, gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau trong tình hiệp thông.
Chi tiết >>
67 em thiếu nhi giáo xứ Như Sơn lãnh nhận Bí tích Thêm sức
67 em thiếu nhi giáo xứ Như Sơn lãnh nhận Bí tích Thêm sức
“ Hôm nay chúng con được lãnh nhận Chúa Thánh Thần, ngài sẽ đổi mới tâm hồn chúng con để chúng con trở nên khí cụ của Chúa Thánh Thần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn”. Lời nhắn nhủ của Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng đã khơi dạy tâm hồn của 67 em thiếu nhi giáo xứ Như Sơn khi ngài về chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức vào ngày 20/8 vừa qua.
Chi tiết >>
Giáo xứ Dưỡng Điềm: Thánh lễ tạ ơn mừng kín mái nhà thờ và hồi công thợ
Giáo xứ Dưỡng Điềm: Thánh lễ tạ ơn mừng kín mái nhà thờ và hồi công thợ
Trong niềm vui mừng kín mái nhà thờ và hồi công thợ, mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Dưỡng Điềm đã quy tụ về ngôi thánh đường giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong thánh lễ sáng ngày 18/1/2023. Thánh lễ do cha Đại diện Đức Giám Quản Antôn Phan Văn Tự chủ sự.
Chi tiết >>
Giáo xứ Mông Hưu: Mừng đón Cha tân Chánh xứ
Giáo xứ Mông Hưu: Mừng đón Cha tân Chánh xứ
Thánh Phaolô nói với Philêmôn về Ônêximô rằng: “ Hãy vì Chúa và vâng lời bề trên mà dùng tạm chiếc chổi cùn này vậy ”. Đó chính là tâm tình mà Cha Giuse Phan Thanh Hưởng ngỏ lời với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mông Hưu khi Ngài về nhận chức chánh xứ nơi đây vào lúc 9h sáng nay, ngày 20/9.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm