1h:17 (GMT+7) - Thứ ba, 5/03/2024 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Niềm vui ngày gia đình chủng viện Thánh Phaolô Phát Diệm về Nhà Chung

23h:23 (GMT+7) - Thứ ba, 26/01/2021

Sáng thứ Bảy, ngày 23/01/2021, tại Tòa Giám mục Phát Diệm, Chủng viện Thánh Phaolô Phát Diệm vui mừng chào đón quý Cha, quý ân nhân và quý khách xa gần về họp mặt ngày gia đình chủng viện để hiệp thông cầu nguyện cho việc đào tạo ơn gọi linh mục của giáo phận. Đây là một sinh hoạt thường niên của chủng viện được tổ chức nhằm ngày lễ kính Thánh Phaolô Tông đồ trở lại-quan thầy của chủng viện. Cách đặc biệt, đây cũng là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu cũng như thắt chặt tình liên đới giữa các thành phần dân Chúa trong việc đào tạo ơn gọi linh mục.

Như thường lệ, ngày gặp mặt được bắt đầu với giờ giao lưu văn nghệ. Ngay từ sớm, hội trường Bà Thánh Đê-nơi diễn ra các hoạt động của ngày gặp mặt đã rộn rã những tiếng nói cười, những cái bắt tay của sự chào đón và tình thân ái. Các tiết mục văn nghệ bao gồm nhiều thể loại khác nhau: ca hát, các vũ điệu xen lẫn với nhạc kịch đầy hấp dẫn và sâu sắc do các anh em tiểu chủng sinh dàn dựng và trình bày đã đem đến cho cộng đoàn nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Tiếp nối những tiết mục văn nghệ, cộng đoàn hân hoan chào đón Đức Tổng Giuse vị cha chung kính yêu của Giáo phận trong giờ huấn dụ. Chia sẻ với cộng đoàn, Đức Tổng thể hiện niềm vui vì cộng đoàn cùng quy tụ đông đảo trong ngày gặp gỡ cầu nguyện cho ơn gọi hôm nay, điều đó chứng tỏ tình hiệp thông và tình liên đới trong việc đào tạo ơn gọi. Đức Tổng cũng đặc biệt nhấn mạnh tới vai trò quan trọng của gia đình trong công cuộc đào tạo linh mục. từ đó, Ngài mời gọi các gia đình xây dựng một nếp sống đạo đức thánh thiện mà nhất là các bậc cha mẹ hãy noi gương Đức Mẹ và Thánh cả Giuse.

Trước thềm năm mới Tân Sửu 2021, quý ân nhân đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến Đức Tổng, quý Cha cùng cộng đoàn. Đại diện cho gia đình chủng viện, Cha Giám đốc Phêrô Mai Văn Vọng cũng có những lời chúc tết ý nghĩa tới Đức Tổng và quý ân thân nhân.

Sau giờ giao lưu văn nghệ và chúc tết, cộng đoàn cùng lắng đọng tâm hồn để bước vào Thánh lễ. Đồng tế với Đức Tổng Giuse có Cha đại diện Antôn, quý Cha quản hạt và quý Cha trong giáo phận.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức Tổng Giuse nhấn mạnh vào sự trở lại đặc biệt của Thánh Phaolô. Sự trở lại đó không phải là từ tình trạng tội lỗi bất toàn để sống thánh thiện hơn, nhưng đó là việc thánh phaolô từ bỏ con đường cũ sau khi được gặp Chúa Giêsu phục sinh. Ngài đã được biến đổi để theo một con đường mới-con đường của chính Chúa Kitô và rao giảng Phúc Âm của Người. Từ đó, Đức Tổng mời gọi cộng đoàn cũng phải không ngừng hoán cải và trở lại mà nhất là noi gương thánh nhân qua 3 điểm chính yếu: trước hết đó là luôn biết làm theo lời Chúa, giống như Thánh Phaolô nói: “Lạy Chúa, con phải làm gì?”, thứ đến, là luôn nhìn thấy Chúa trong tha nhân, nơi những người xung quanh để sống bác ái và yêu thương. Đặc biệt, như thánh Phaolô đã hăng say rao giảng Tin Mừng thế nào, thì mỗi người tín hữu cũng được mời gọi ra đi và làm như vậy, nghĩa là thực thi sứ mạng truyền giáo mà Chúa Giêsu đã trao phó cho các môn đệ trước khi về trời. Khép lại bài giảng, Đức Tổng xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn.

Thánh lễ tiếp tục như thường lệ. Trước khi Thánh lễ khép lại, cha giám đốc Phêrô dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Tổng, quý Cha cùng cộng đoàn hiện diện trong ngày gặp mặt. Sau đó, cộng đoàn cùng chung chia niềm vui qua bữa cơm đầy tình thân ái và giản dị tại Nhà Chung.

Xem thêm hình

BTT
CÁC TIN KHÁC
Tiểu Chủng viện Phát Diệm: Làm phép móng và đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà nguyện
Tiểu Chủng viện Phát Diệm: Làm phép móng và đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà nguyện
Tiểu Chủng viện Phát Diệm: Làm phép móng và đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà nguyện
Chi tiết >>
Chủng viện Thánh Phao-lô Phát Diệm - hành hương Phục Sinh 2021
Chủng viện Thánh Phao-lô Phát Diệm - hành hương Phục Sinh 2021
Chúa nhật II Phục sinh (11/04/2021) vừa qua, Chủng viện Thánh Phao–lô Phát Diệm đã tổ chức chuyến hành hương đến nhiều địa điểm trong giáo phận, tạo điều kiện cho anh em Chủng sinh có cơ hội giao lưu, quan sát và học hỏi từ môi trường thực tế trong các giáo xứ.
Chi tiết >>
Văn nghệ ngày gia đình chủng viện phần I
Văn nghệ ngày gia đình chủng viện phần I
Văn nghệ ngày gia đình chủng viện phần I
Chi tiết >>
Cảm nhận của một tân Tiểu Chủng sinh về Lễ Khai giảng Tiểu chủng viện
Cảm nhận của một tân Tiểu Chủng sinh về Lễ Khai giảng Tiểu chủng viện
Thậm chí, những cảm xúc đó còn khác lạ hơn nhiều so với những lần khai giảng thời còn là học sinh, sinh viên. Bởi lẽ, buổi lễ khai giảng này như là khởi đầu mới cho cuộc đời tôi tại ngôi trường, nơi tôi có thể thực hiện ước mơ của mình từ bao lâu nay, đó là trở thành một linh mục.
Chi tiết >>
Ngày gặp mặt Gia đình Chủng viện Phát Diệm 2020
Ngày gặp mặt Gia đình Chủng viện Phát Diệm 2020
Sáng nay 16.01.2020, (tức ngày 22 Tết Canh Tý), đã diễn ra Ngày gặp mặt gia đình Chủng viện Thánh Phaolô Phát Diệm tại nhà thờ chính tòa với sự hiện diện của Đức Tổng Giuse- Giám quản giáo phận, cha Đại diện Giám quản, quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh và khoảng gần hai ngàn quý thân nhân và ân nhân của chủng viện.
Chi tiết >>
Làm phép và khánh thành “Vườn Cầu Nguyện” - Chủng Viện Thánh Phaolô Phát Diệm
Làm phép và khánh thành “Vườn Cầu Nguyện” - Chủng Viện Thánh Phaolô Phát Diệm
Vào lúc 18g00, ngày 21/12/2019, Cha Antôn Phan Văn Tự, Đại diện Đức Giám quản đã đến chủ sự nghi thức làm phép và khánh thành khu Vườn cầu nguyện của Tiểu Chủng Viện Thánh Phaolô Phát Diệm
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm