1h:44 (GMT+7) - Thứ ba, 5/03/2024 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Làm phép và khánh thành “Vườn Cầu Nguyện” - Chủng Viện Thánh Phaolô Phát Diệm

20h:41 (GMT+7) - Thứ tư, 8/01/2020

Vào lúc 18g00, ngày 21/12/2019, Cha Antôn Phan Văn Tự, Đại diện Đức Giám quản đã đến chủ sự nghi thức làm phép và khánh thành khu Vườn cầu nguyện của Tiểu Chủng Viện Thánh Phaolô Phát Diệm. Sau khoảng sáu tháng thi công, công trình đã được hoàn tất ngay trước lễ Giáng Sinh, như một món quà ý nghĩa mà Chủng Viện dâng lên Chúa Giêsu Hài Đồng.

Hiện diện trong nghi thức làm phép Vườn cầu nguyện, còn có quý cha đang phục vụ tại Tòa Giám Mục, quý cha giáo Chủng Viện Thánh Phaolô và tất cả anh em chủng sinh hai khối Tu đức của Đại Chủng Viện Hà Nội và Tiểu Chủng Viện Thánh Phaolô Phát Diệm.

Đã từ lâu, Đức Tổng Giuse-Giám quản và cha Đại diện Antôn đã thao thức và mong muốn xây dựng một nơi lý tưởng để anh em chủng sinh có điều kiện tốt nhất cho đời sống cầu nguyện. Tiếp nối thao thức ấy của Bề trên, cha Giám đốc Phêrô Mai Văn Vọng đã bắt tay vào thực hiện việc quy hoạch và xây dựng khu Vườn cầu nguyện, với sự cộng tác của quý cha trong Ban đào tạo và tất cả anh em chủng sinh.

Cha Đại diện Antôn đã thay mặt Đức Tổng Giuse, để cùng với cha Giám đốc Phêrô, với quý cha, cùng anh em chủng sinh và mọi người hiện diện dâng lên Chúa những tâm tình tạ ơn và ước mong công trình này sẽ góp phần tích cực vào công cuộc đào tạo các ứng sinh linh mục cho Hội Thánh. Đồng thời, cha Giám đốc Phêrô cũng bày tỏ tâm tình biết ơn tới Đức Tổng Giuse, cha Đại diện Antôn, quý cha, anh em chủng sinh, và nhất là quý ân nhân và các hiệp thợ, các họa sĩ, các nghệ nhân và mọi người đã đóng góp cả vật chất và tinh thần, cùng với lời cầu nguyện, giúp cho công trình sớm được hoàn thành.

Sau đây là một số hình ảnh của Vườn cầu nguyện với 5 tiểu cảnh:

1. Phương Đình một cột nằm ở giữa ao hồ, nằm ở vị trí trung tâm của Vườn cầu nguyện. Công trình này mang nét đặc trưng của nguyên mẫu Phương Đình Nhà Thờ Chính Tòa Phát Diệm và được xây dựng với nét hội nhập văn hóa với Chùa một cột tại Hà Nội. Vào Mùa Giáng Sinh hàng năm, nơi đây sẽ được trang trí với cảnh Chúa Giêsu sinh ra như tại Bêlem năm xưa.

Phương Đình vào ban đêm

 

 

Phương Đình vào ban ngày

2. Cánh Đồng Chiên gợi nhớ đến khung cảnh Đêm Chúa Giáng Sinh khi các mục đồng là những người đầu tiên được đón tin vui Con Chúa Giáng Sinh và các vị hối hả đến thờ lạy Hài Nhi Giêsu.

3. Sông Giođan, nơi Chúa Giêsu làm Phép Rửa bởi Gioan Tẩy Giả, được làm cách điệu với bối cảnh của thác nước tự nhiên, rất nghệ thuật và cuốn hút.

Sông Giođan vào ban đêm

 

Sông Giođan vào ban ngày

4. Nhà nguyện Núi Bát Phúc nhắc lại Hiến Chương Nước Trời là Tám Mối Phúc mà Chúa Giêsu-Môsê Mới đã ban Lề Luật Mới cho Hội Thánh.

Nhà nguyện Núi Bát Phúc nhìn từ bên ngoài

 

Bên trong Nhà nguyện Núi Bát Phúc

5. Vườn Giệtsimani-Vườn Cây Dầu, nhắc nhớ biến cố Chúa Giêsu cầu nguyện toát mồ hôi máu vào đêm trước ngày bị đem đi đóng đinh trên Thánh giá, chịu chết, để cứu độ nhân loại.

Mời xem thêm hình ảnh

BBT

CÁC TIN KHÁC
Tiểu Chủng viện Phát Diệm: Làm phép móng và đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà nguyện
Tiểu Chủng viện Phát Diệm: Làm phép móng và đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà nguyện
Tiểu Chủng viện Phát Diệm: Làm phép móng và đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà nguyện
Chi tiết >>
Chủng viện Thánh Phao-lô Phát Diệm - hành hương Phục Sinh 2021
Chủng viện Thánh Phao-lô Phát Diệm - hành hương Phục Sinh 2021
Chúa nhật II Phục sinh (11/04/2021) vừa qua, Chủng viện Thánh Phao–lô Phát Diệm đã tổ chức chuyến hành hương đến nhiều địa điểm trong giáo phận, tạo điều kiện cho anh em Chủng sinh có cơ hội giao lưu, quan sát và học hỏi từ môi trường thực tế trong các giáo xứ.
Chi tiết >>
Văn nghệ ngày gia đình chủng viện phần I
Văn nghệ ngày gia đình chủng viện phần I
Văn nghệ ngày gia đình chủng viện phần I
Chi tiết >>
Cảm nhận của một tân Tiểu Chủng sinh về Lễ Khai giảng Tiểu chủng viện
Cảm nhận của một tân Tiểu Chủng sinh về Lễ Khai giảng Tiểu chủng viện
Thậm chí, những cảm xúc đó còn khác lạ hơn nhiều so với những lần khai giảng thời còn là học sinh, sinh viên. Bởi lẽ, buổi lễ khai giảng này như là khởi đầu mới cho cuộc đời tôi tại ngôi trường, nơi tôi có thể thực hiện ước mơ của mình từ bao lâu nay, đó là trở thành một linh mục.
Chi tiết >>
Ngày gặp mặt Gia đình Chủng viện Phát Diệm 2020
Ngày gặp mặt Gia đình Chủng viện Phát Diệm 2020
Sáng nay 16.01.2020, (tức ngày 22 Tết Canh Tý), đã diễn ra Ngày gặp mặt gia đình Chủng viện Thánh Phaolô Phát Diệm tại nhà thờ chính tòa với sự hiện diện của Đức Tổng Giuse- Giám quản giáo phận, cha Đại diện Giám quản, quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh và khoảng gần hai ngàn quý thân nhân và ân nhân của chủng viện.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm