16h:57 (GMT+7) - Thứ bẩy, 13/07/2024 Theo dõi MXH:

"Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì" (Lc 3,10-18)

Giáng Sinh trong thời điểm khó khăn
Giáng Sinh trong thời điểm khó khăn
Lễ Giáng Sinh mà chúng ta cử hành năm nay đang ở trong tình trạng chiến tranh, và đang ở kề bên một tình trạng bi thảm mà nơi đó các cộng đồng bị tiêu diệt, một số người bị giết và số khác bị chết. Cơn thịnh nộ không kiểm soát đang chôn vùi đàn ông và phụ nữ dưới đống đổ nát của ngôi nhà của họ, đang tấn công những người già ngơ ngác bị bỏ rơi mà không có sự trợ giúp, và đang vùi lấp trẻ em trong sự ngây thơ nơi cuộc sống hàng ngày của chúng.
Chi tiết >>
Người giáo dân trong việc củng cố sự hiệp thông Giáo hội theo tinh thần hiệp hành
Người giáo dân trong việc củng cố sự hiệp thông
Để tiến tới Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ XVI, Đức Phanxicô đã đưa ra sáng kiến thỉnh ý toàn thể dân Chúa trong ba giai đoạn: giai đoạn thỉnh ý Giáo hội cấp địa phương, giai đoạn thỉnh ý Giáo hội cấp Châu lục và cuối cùng là giai đoạn Thượng Hội đồng mang tính hoàn vũ. Trong sáng kiến này, Đức Giáo hoàng hướng tới cách đặc biệt toàn thể các tín hữu giáo dân, những người đã lãnh nhận bí tích Rửa tội đều là đối tượng được mời để thỉnh ý trong việc canh tân Giáo hội, để Giáo hội thực sự trở thành dấu chỉ của thời đại, điều mà Công đồng Vatican II đã nói tới.
Chi tiết >>
Những di ngôn trân quý của Đức cha Lambert
Những di ngôn trân quý của Đức cha Lambert
Tài liệu này góp nhặt các câu tâm đắc, rút ra từ giáo huấn, tâm tình, trải nghiệm, thao thức, ước mơ kể cả sự phân định và lựa chọn của Đức cha Lambert de la Motte trong hành trình truyền giáo cũng như trong kinh nghiệm gặp gỡ và bước theo Đức Giêsu Kitô Chịu-Đóng-Đinh.
Chi tiết >>
Vài nét về Đức ái Mục tử trong cuộc đời Đức cha François Pallu
Vài nét về Đức ái Mục tử trong cuộc đời
Vài nét về Đức ái Mục tử trong cuộc đời Đức cha François Pallu
Chi tiết >>
Đức Phanxicô: Linh mục không phải là “siêu nhân”, nhưng với trái tim của Chúa Giêsu
Đức Phanxicô: Linh mục không phải là “siêu nhân”, nhưng
Trong bài phát biểu, hôm 10/11/2022, trước các tham dự viên khóa học dành cho các Giám đốc và các nhà đào tạo của các chủng viện ở Châu Mỹ Latinh do Bộ Giáo sĩ tổ chức, Đức Phanxicô nhấn mạnh rằng những động cơ đích thực của ơn gọi là “bước theo Chúa và xây dựng Nước Thiên Chúa” và “toàn bộ việc đào tạo linh mục, cách riêng việc đào tạo mục tử tương lai, nằm ở trọng tâm của việc loan báo Tin Mừng”. Những người tham gia khóa đào tạo các linh mục được mời gọi giáo dục “bằng cuộc sống của mình, hơn là bằng lời nói”.
Chi tiết >>
Thượng hội đồng Giám mục - Giáo hội có chỗ cho tất cả mọi người
Thượng hội đồng Giám mục - Giáo hội có chỗ
Đức Giáo hoàng danh dự Bênêđictô XVI từng nổi tiếng trong một bài phát biểu trước một nhóm giáo sĩ rằng vẻ đẹp vốn có của Giáo hội Công giáo là “tôn giáo của cả/ và” (both / and), nghĩa là có chỗ cho tất cả mọi người.
Chi tiết >>
Đức cha Lambert de la Motte và việc phân định thần loại
Đức cha Lambert de la Motte và việc phân định
Đức cha Lambert de la Motte và việc phân định thần loại
Chi tiết >>
Tính lai ghép - Một cách nhận thức và mô tả hội họa Việt Nam
Tính lai ghép - Một cách nhận thức và mô
Bài viết “tính lai ghép - một cách nhận thức và mô tả hội họa Việt Nam” được linh mục Phạm Hoàng Trung soạn bằng tiếng Anh, nhân chuyến về thăm, triển lãm một số tranh- tượng, và gặp gỡ giới họa sĩ Công giáo Việt Nam tại hai cuộc triển lãm diễn ra trên địa bàn TGP. Tp.HCM: Triển lãm tranh “Loan báo Tin mừng yêu thương” tại Tu viện Đa Minh Mai Khôi (5-12.8.2014) và triển lãm chum chóe cổ & triển lãm mỹ thuật “lời ru” tại Nhà truyền thống TGP. Tp.HCM (từ ngày 16/8 đến 15.10.2014).
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bttphatdiem@gmail.com
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm