Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Dòng mến Thánh giá Phát Diệm > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Ngày Ơn Gọi Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm

HDMTG Phát Diệm | 03:43 | 15/05/2019

Ngày 12 tháng 5 năm 2019, Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm tổ chức Ngày ơn gọi, thu hút hơn 700 bạn trẻ đến tham dự.


  Ngày Ơn Gọi Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm


  “Họ bỏ mọi sự mà đi theo Người.” (Mc 1,16-20)  Các bạn trẻ thân mến, 

  Thời tiết hôm nay thật dễ chịu phải không các bạn? Trời đất như rung lên hòa nhịp cùng với các bạn, những làn gió dịu mát, những ánh nắng đầu hè cũng như đang vui đùa cùng các bạn, tô điểm thêm cho sự vui tươi và đầy sức trẻ của các bạn.


  Các bạn nhộn nhịp từng đoàn đến với Hội Dòng. Các bạn ở xa, ở gần, đi bộ, đi xe đạp, xe máy, ô tô… để tới đây, thật đơn sơ nhưng cũng rất phong phú.


  Tuy đường xa, có đôi chút mệt mỏi nhưng trên khuôn mặt các bạn không thiếu sự vui tươi, dễ thương, dễ mến. Bên cạnh đó, sự đón tiếp nhiệt tình của quý nữ tu từ ngoài cổng vào tới trong nhà, khắp cả khuôn viên Nhà Dòng, ai ai cũng tràn đầy niềm vui, sự dịu dàng, ân cần, chu đáo để hướng dẫn cho các bạn.

  Các bạn như một đàn chiên mà Chúa quy tụ lại trong ngày mừng kính Chúa Chiên Lành, ngày Giáo Hội dành riêng để cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu Linh Mục và Tu Sĩ.

  Hôm nay các bạn theo ai đến đây? Các bạn đang mang trong mình tâm tư, ước mơ gì? Những câu hỏi xin được gửi tới để các bạn suy tư trong ngày hôm nay.

  Có những bạn hôm nay tới đây lần đầu tiên, nhưng có những bạn cũng đã tới đây nhiều lần, dù quen biết hay xa lạ thì ngày hôm nay với chủ điểm chính là chúng ta cùng nhau tìm hiểu về ơn gọi của mình. Các bạn lắng nghe xem Chúa nói gì với các bạn trong ngày hôm nay qua chủ đề: “Họ bỏ mọi sự mà đi theo Thầy” (Mc1, 16-20).


  Sau những vũ điệu khởi động chào đón thật vui nhộn, Chị Tổng Phụ Trách, Têrêsa Mai Thị Ngát, đã long trọng khai mạc và gửi tới các bạn trẻ những lời cầu chúc tốt đẹp trong ngày tìm hiểu về ơn gọi tại Hội dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm.


  Qua giờ thuyết trình của Cha Phê-rô về đề tài ơn gọi và hành trình theo Chúa, chắc các bạn hiểu được sự đa dạng và phong phú của ơn gọi. Các bạn phần nào được khai mở ra những dấu hiệu ơn gọi của mình và  thấy mình được lớn lên chăng? Các bạn có quyết tâm gì cho tương lai?


  Đến với bài thuyết trình của Chị Catarina Trần Thị Thắm, các bạn nhận ra được điều gì? Các bạn nghe thấy Chúa nói gì với các bạn? Các bạn có thấy yêu mến ơn gọi Dòng Mến Thánh Giá không?

  Những câu hỏi của các bạn đặt ra trong buổi hội thảo, đã được Cha Phêrô và Chị Catarina giải đáp, qua sự hiểu biết và kinh nghiệm sống đời thánh hiến giúp các bạn hiểu thêm về ơn gọi và về Giáo Hội. Buổi Hội Thảo càng lúc càng trở nên sôi động qua những câu hỏi rất đơn sơ và ngộ nghĩnh… Đúng thế, trong thế giới hôm nay biết bao điều làm cho bạn sống trong ảo tưởng và không dễ dàng nhận ra đâu là lý tưởng, đâu là sự thôi thúc thật trong lòng bạn?

  Qua những hoạt cảnh diễn nguyện về sự tuyển chọn của Thiên Chúa từ Cựu Ước tới Tân Ước, lời mời gọi “Hãy theo Thầy” (Ga1,43) của Chúa vẫn không ngừng vang vọng trong mỗi giây phút của cuộc sống. Các bạn có muốn mình được Chúa mời gọi như thế không? Các bạn có sẵn sàng đáp lại lời mời gọi của Chúa và can đảm bước theo Ngài không? Ngày hôm nay, các bạn hãy dành cho mình một ngày thật ý nghĩa để gặp gỡ, lắng nghe, và đưa ra cho mình những chọn lựa đúng đắn.


  Có thể nói, khẩu hiệu của tuổi trẻ là ‘hết mình’: học hết mình, chơi hết mình, và ăn hết mình:

  Quả vậy, hôm nay các bạn tới tham dự ngày ơn gọi, không những các bạn được nuôi dưỡng bằng thức ăn tinh thần mà các bạn còn được chăm sóc bằng những món ăn ‘ngon và lành’ nhờ sự chuẩn bị chu đáo và sự chăm sóc khéo léo đầy tình thương của các nữ tu Mến Thánh Giá.

  Cám ơn các bạn đã nhiệt tình đóng góp các tiết mục văn nghệ và nhiệt tình tham gia các trò chơi tạo ra những tiếng hô vang và những tiếng cười giòn giã. Bầu khí hăng say hứng khởi thể hiện các bạn chính là những mầm non căng tràn sức sống của xã hội và Giáo Hội.

  Vì thế, các bạn hãy lắng tâm hồn để nghe Chúa nói gì và muốn các bạn làm gì trong thế giới này. Như trong bài giảng lễ Cha Phêrô đã nói: thế giới này có biết bao nhiêu tiếng ồn ào náo động làm cho con người khó nhận ra tiếng Chúa. Tuy vậy, các bạn sẽ nghe được tiếng Chúa nếu các bạn dành cho Ngài những khoảng lặng trong tâm hồn. Tới đây, xin được gửi tới các bạn câu hỏi để các bạn suy tư sau Ngày Ơn Gọi hôm nay: Bạn đang theo ai? Và Chúa đang mời gọi các bạn: Hãy bỏ mọi sự mà đi theo Thầy.


  Tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ân huệ Chúa thương ban cho Hội Dòng, đăc biệt trong việc tổ chức Ngày Ơn Goi hôm nay. Thật là một ơn phúc lớn lao cho Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm hôm nay với sự hiện diện của quý Cha và hơn 700 bạn nữ trẻ đã đem đến cho Hội Dòng nhiều niềm vui ân phúc và bầu khí vui nhộn đầy sức trẻ trong Tình Yêu của Chúa Kitô Phục sinh.

  Xin chân thành cám ơn sự quảng đại và can đảm của các bạn trẻ đã ra đi, tới đây và hiện diện tại Hội Dòng MTG PD hôm nay. Vì, chính các bạn đã làm nên sự thành công của Ngày Ơn Gọi. Một lần nữa xin cám ơn các bạn rất nhiều và hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau, đặc biệt các bạn đã tốt nghiệp lớp 12, cao đẳng và đại học, hy vọng rằng sẽ gặp lại các bạn vào một ngày rất gần trong Khóa Trải Nghiệm Ơn Gọi vào đầu tháng 7 này và cánh cửa Hội Dòng luôn rộng mở để chào đón các bạn bất kỳ lúc nào các bạn muốn tìm hiểu thêm về ơn gọi Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm. Xin Thiên Chúa là Chủ Chiên Nhân Lành và giầu tình yêu thương ban cho các bạn đồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui và thành quả tốt đẹp trong học tập và cuộc sống. Xin Chúa chúc lành cho những hy sinh và nguyện ước của các bạn. 


  Hội Dòng chúng con xin hết lòng tri ân Cha Tổng Đại Diện và Quý Cha mặc dù bận nhiều công việc mục vụ trong Ngày Chúa Nhật nhưng vì yêu thương đã hy sinh thời giờ quý báu đến Hội Dòng chúng con để chia sẻ và cổ võ tinh thần và dâng thánh lễ cầu nguyện cho Ơn Gọi và đặc biệt cho các bạn trẻ hôm nay tham dự Ngày Ơn Gọi.

   Chúng con cũng xin chân thành cám ơn Quý Cha Xứ, Quý thầy và quý Chị Phụ Trách cộng đoàn, đặc biệt nơi các giáo xứ miền xa, các ngài đã nhiệt tình kêu gọi, tổ chức và quảng đại lo phương tiện cho các em hôm nay được về Hội Dòng chúng con tham dự ngày ơn gọi. Nguyện xin Chúa ban muôn ân sủng và niềm vui cho Quý Cha trong Sứ Vụ Mục tử. Kính xin quý Cha tiếp tục cầu nguyện và cộng tác với chúng con trong việc cổ võ và nâng đõ ơn gọi cho Giáo Hội, Giáo Phận, và cách đặc biệt cho ơn gọi của Hội Dòng chúng con.

  Xem Thêm hình ảnh

  Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm

  Số lượt xem: 1397 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...