Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Khiết Kỷ > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Đức Cha thăm mục vụ Giáo xứ Khiết Kỷ

BTT | 09:00 | 06/07/2019

Sáng thứ Năm, ngày 04/7/2019, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng-Giám mục Phát Diệm đã đến thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 71 em thiếu nhi trong Giáo xứ Khiết Kỷ.


  Sáng thứ Năm, ngày 04/7/2019, nhận lời thỉnh nguyện của Cha xứ Khiết Kỷ Phêrô Trần Văn Hòa, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng-Giám mục Phát Diệm đã đến thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 71 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

  Đúng 08g30, trong tiếng kèn, tiếng hát và những tràng pháo tay không ngớt, cộng đoàn Giáo xứ Khiết Kỷ chào đón vị Cha chung kính yêu của mình với sự hân hoan nồng nhiệt. Sau đó, Đức Cha, Cha xứ và tất cả cộng đoàn tiến vào nhà thờ viếng Chúa Giêsu Thánh Thể trong sự thinh lặng và trang nghiêm.

  Trong bài huấn dụ cộng đoàn sau đó, Đức Cha lưu ý cộng đoàn một số điểm mục vụ cần thiết. Trước tiên, Đức Cha nhắc nhở cộng đoàn sống tích cực chủ đề năm nay của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: “Đồng hành với các Gia đình gặp khó khăn”. Đức Cha nêu lên những khó khăn và thách đố mà các gia đình hiện nay phải đương đầu và đe dọa tới hạnh phúc gia đình: xã hội thay đổi, việc làm kinh tế, sự bận rộn của cuộc sống…Từ đó, Đức Cha mời gọi các gia đình biết cùng nhau xây dựng hạnh phúc bằng những việc làm nhỏ bé nhưng ý nghĩa: sống yêu thương, quan tâm lẫn nhau, tập sống nhẫn nhịn với tấm lòng bao dung tha thứ và nhất là luôn giữ Chúa trong gia đình. Thứ đến, Đức Cha cũng lưu ý cộng đoàn về việc sống một đức tin chân chính và trưởng thành qua việc thực thi lời Chúa và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể. Đức Cha nhắc nhở cộng đoàn đừng để bị lừa phỉnh mà chạy theo những hình thức thực hành đức tin sai lạc đang diễn ra hiện nay. Cuối cùng, Đức Cha chúc mừng cộng đoàn vì những gì đã làm được và xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn.

  Sau bài huấn dụ, thánh lễ được cử hành lúc 09g20. Về đồng tế với Đức Cha trong thánh lễ hôm nay có quý Cha trong Giáo hạt Tôn Đạo.

  Trong bài giảng, Đức Cha nhắn nhủ cộng đoàn và cách riêng đối với các em thiếu nhi lãnh Bí tích Thêm sức hôm nay về ý nghĩa và vai trò của Bí tích Thêm sức. Bí tích này củng cố và gia tăng ân sủng Bí tích Thánh Tẩy và nhất là ban thêm ân sủng và sức mạnh Chúa Thánh Thần. Các ân sủng và ơn huệ Chúa Thánh Thần sẽ hoạt động và biến đổi người lãnh nhận trở nên những chứng nhân cho Chúa với sự can đảm mạnh mẽ như các Tông đồ năm xưa. Việc các em thiếu nhi lãnh Bí tích hôm nay cũng là một dịp để cộng đoàn làm mới lại ấn tín Chúa Thánh Thần đã lãnh nhận ngày nào để cả cộng đoàn đều được biến đổi để can đảm sống và làm chứng cho Chúa. Khép lại bài giảng, Đức Cha xin Chúa Thánh Thần ban ơn và đến trên toàn thể mọi người.

  Nghi thức cử hành Bí tích Thêm sức diễn ra ngay sau bài giảng.

  Thánh lễ tiếp tục như thường lệ với phần Phụng vụ Thánh Thể

  Cuối lễ, thay lời cho cộng đoàn, Cha chính xứ Phêrô nói lên tâm tình tri ân Đức Cha, quý Cha đã đến thăm, dâng lễ và ban Bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Cha Phêrô cũng bày tỏ sự quyết tâm và tinh thần hăng say xây dựng và phát triển hơn nữa về đời sống đức tin cũng như mọi mặt của toàn thể cộng đoàn Giáo xứ.

   Thay cho những lời tri ân cảm tạ, 2 em thiếu nhi đại diện cho các bạn dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi gói trọng niềm vui và biết ơn của các em.

  Thánh lễ kết thúc lúc 10g50. sau thánh lễ các em chụp hình lưu niệm với Đức Cha.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 1119 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...