Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Vô Hốt > Xứ Lạc Bình > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Lạc Bình hân hoan đón Đức Cha giáo phận

BTT | 11:23 | 07/07/2018

Vào lúc 8g30 sáng thứ Năm, 5.7.2018, cộng đoàn giáo xứ Lạc Bình thuộc giáo hạt Vô Hốt đã vui mừng chào đón Đức Cha giáo phận về thăm viếng mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức.


  Vào lúc 8g30 sáng thứ Năm, 5.7.2018, cộng đoàn giáo xứ miền sơn cước Lạc Bình thuộc giáo hạt Vô Hốt đã vui mừng chào đón Đức Cha giáo phận về thăm viếng mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các con em trong giáo xứ.

  Sau khi đón Đức Cha vào nhà thờ, cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Yêm thay lời cho cộng đoàn chào mừng Đức Cha và báo cáo sơ lược về các sinh hoạt của giáo xứ trong những năm qua, những thăng tiến, cải thiện cũng như những thực trạng chưa tốt, hạn chế.

  Sau đó, Đức Cha dành khoảng 45 phút để huấn dụ cộng đoàn. Ngài cho biết: ngài rất vui khi được sớm trở lại thăm viếng giáo xứ, và Lạc Bình luôn là ưu tiên số một đối với ngài. Dù giáo xứ nằm cách xa Tòa Giám Mục, cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng Đức Cha tin rằng đời sống đức tin của các tín hữu trong xứ luôn sống động và vững mạnh. Tiếp đó, ngài chia sẻ với cộng đoàn những công việc mục vụ trong Năm Thánh tôn kính các Thánh Tử đạo Việt Nam và các vấn đề liên quan đến đời sống gia đình đang gặp phải hiện nay.

  Sau đó, cộng đoàn nghỉ giải lao ít phút chuẩn bị bước vào thánh lễ.

  Đúng 9g30, cuộc rước đoàn đồng tế từ nhà xứ vào nhà thờ. Trong thánh lễ hôm nay, Đức Cha sẽ ban Bí tích Thêm Sức cho 84 em thiếu nhi và người lớn trong giáo xứ. Đồng tế với Đức Cha, ngoài cha xứ, còn có sự hiện diện của cha quản hạt và quý cha trong giáo hạt Vô Hốt. Rất đông tín hữu, đủ mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ đã về tham dự, hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em và những người lãnh Bí tích hôm nay.

  Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được Đức Cha cử hành ngay sau bài giảng lễ. Các em cùng cộng đoàn đã sốt sắng hiệp ý với Đức Cha cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Qua nghi thức đặt tay và xức dầu thánh, Chúa Thánh Thần đã xuống ngập tràn trong tâm hồn những người lãnh nhận, và toàn thể cộng đoàn hiện diện.

  Sau nghi thức ban Bí tích Thêm Sức, thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể như thường lệ.

  Sau lời nguyện hiệp lễ, hai em thiếu nhi trong giáo xứ, một em ngỏ lời bằng tiếng Mường và em khác bằng tiếng Kinh, cùng thưa lên Đức Cha, quý cha và cộng đoàn hiện diện tâm tình biết ơn sâu xa về hồng ân đã được lãnh nhận trong thánh lễ hôm nay.

  Thánh lễ kết thúc lúc 10g45 với bài ca Loan Báo Tin Mừng do Đức Cha giáo phận sáng tác được cả cộng đoàn đồng thanh hát lên. Sau đó, Đức Cha chụp hình lưu niệm với những người lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay.

  Được biết, giáo xứ Lạc Bình thuộc giáo hạt Vô Hốt, cách Tòa Giám Mục chừng 65 km về phía tây bắc, nằm trên địa bàn xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Năm 2007, giáo xứ được tách ra từ giáo xứ Vô Hốt. Số tín hữu hiện nay khoảng hơn 2.000 nhân danh, trong đó có khoảng 85% số tín hữu là dân tộc Mường, được chia thành 3 giáo họ. Đến năm 2011, ngôi nhà thờ giáo xứ bắt đầu được khởi công xây dựng. Và tháng 7 năm 2012, giáo xứ vui mừng đón cha chính xứ tiên khởi là cha xứ hiện nay Giuse Nguyễn Văn Yêm về coi sóc. Cha xứ và mọi thành phần trong giáo xứ, nhờ sự hỗ trợ đóng góp của toàn giáo phận, đã tích cực xúc tiến công trình nhà thờ giáo xứ. Cho đến ngày 06.11.2014, nhà thờ đã được khánh thành và cung hiến. Từ đó đến nay, các sinh hoạt trong giáo xứ dần ổn định và thăng tiến hơn.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT


  Số lượt xem: 526 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...