Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phúc Nhạc > Xứ Phúc Nhạc > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Mừng sinh nhật trên trời của Bà Thánh A-nê Lê Thị Thành

CTV Giáo xứ Phúc Nhạc | 16:21 | 14/07/2019

Ngày 12 tháng 07 năm 2019, Cha Tổng đại diện cùng với quý cha trong và ngoài giáo phận đã cử hành Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa sau cuộc cung nghinh bà Thánh

  Mừng kỷ niệm 178 năm, sinh nhật trên trời của Thánh A-nê Lê Thị Thành (12.07.1841), Giáo xứ đền thánh tử đạo Phúc Nhạc, quê hương của bà Thánh, đã tổ chức Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa. Đúng 09g 00, Cha Tổng đại diện giáo phận chủ sự đoàn cung nghinh hài cốt bà Thánh ra quốc lộ 10, xung quanh hồ nhà thờ giáo xứ. Đoàn rước có khoảng hơn một ngàn người, trong đó có các hội con cái bà Thánh từ các giáo phận Hà Nội, Bùi Chu cũng tới tham dự. Mặc dù đang là những ngày cao điểm của mùa hè, nhưng khi đoàn rước bắt đầu thì có đám mây rợp mát làm dịu không khí và cộng đoàn có một buổi cung nghinh thật sốt sáng.

  Trong tuần bát nhật, các xứ trong miền đã được các cha hướng dẫn, tổ chức hành hương về viếng, học hỏi và cử hành Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện với bà Thánh để đón nhận ơn Chúa qua sự cầu bầu của bà Thánh.

  Ngày 12 tháng 07 năm 2019, do công việc mục vụ bận rộn, Đức Cha giáo phận không thể tới được, Cha Tổng đại diện cùng với quý cha trong và ngoài giáo phận đã cử hành Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa sau cuộc cung nghinh bà Thánh. Trong bài giảng lễ, Cha cố Giuse Vũ quang Điện, quê hương phúc Nhạc đã chia sẻ những tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Đấng đã yêu thương và quan phòng để tôn vinh bà Đê, một người giáo hữu; một người vợ; một người mẹ lên hàng chư thánh để những người giáo dân có một lối đi một niềm hy vọng trên con đường nên thánh. Ngài cũng khuyến khích giáo dân chiêm ngắm nơi bà Thánh, một mẫu gương trung kiên với Đức Kitô: “Tôi chỉ tôn thờ Thiên Chúa, tôi không bao giờ chối bỏ đạo Chúa” (Thánh A-nê Đê); Cha giảng lễ cũng mời gọi mọi người siêng năng đến cầu khẩn với bà Thánh Đê để đón nhận được sự chuyển cầu của bà Thánh.

  Thánh lễ kết thúc lúc 10g30 với niềm vui và hy vọng của tất cả mọi người trong tâm tình của những người con về với mẹ mình, bà Thánh A-nê Lê Thị Thành.

  Xin bà Thánh chuyển cầu cùng Chúa cho tất cả giáo phận chúng con.

  Xem thêm hình ảnh

  CTV Giáo xứ Phúc Nhạc

  Số lượt xem: 799 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...