Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Ninh Bình > Xứ Hào Phú > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giới Trẻ Giáo xứ Hào Phú mừng lễ Thánh Gioan Bosco - quan thầy

Phan Huân | 13:57 | 02/02/2019

Lúc 18g30 ngày 31/01/2019 tại nhà thờ giáo xứ Hào Phú, cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Văn Hải cùng với cộng đoàn dân Chúa hân hoan cử hành thánh lễ mừng kính thánh Gioan Don Bosco – bổn mạng giới trẻ giáo xứ


  Trong niềm vui của cả dân tộc đang háo hức đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, vào lúc 18g30 ngày 31/01/2019 tại nhà thờ giáo xứ Hào Phú, cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Văn Hải cùng với cộng đoàn dân Chúa hân hoan cử hành thánh lễ mừng kính thánh Gioan Don Bosco – bổn mạng giới trẻ giáo xứ.

  Trước đó dưới sự hướng dẫn của cha Giuse, cộng đoàn đã sốt sắng tham dự giờ chầu Thánh Thể cầu nguyện cách riêng cho các bạn giới trẻ.

  Trong bài giảng, dựa vào đoạn Tin Mừng Mc 4, 21-25: từ hình ảnh chiếc đèn vật chất phát ra ánh sáng giúp mọi người thấy rõ vạn vật, cha Giuse đã dẫn cộng đoàn đến với ngọn đèn mà Chúa Giêsu mong muốn mỗi người thắp lên và tỏa chiếu. Ngọn đèn ấy chính là đời sống Kitô hữu với ánh sáng phát ra là những nhân đức và gương sáng. Ngỏ lời với các bạn giới trẻ, Cha Giuse phác họa lại cuộc đời thánh Gioan Don Bosco là một ngọn đèn cháy sáng liên lỉ để mang tình yêu và niềm vui Tin Mừng của Chúa đến với các thanh thiếu niên. Từ đó, ngài mời gọi các bạn giới trẻ Hào Phú bước theo gương thánh quan thầy luôn nhiệt tình sống chứng nhân Tin Mừng qua việc suy niệm Lời Chúa, luyện tập các nhân đức, sống gương mẫu, ngõ hầu chiếu soi ánh sáng của tình yêu, của niềm vui và hi vọng đến cho cuộc đời, cho mọi người mọi nơi.

  Sau thánh lễ, cha Giuse và các bạn giới trẻ đã lưu lại những tấm hình kỉ niệm ghi dấu cho ngày mừng lễ bổn mạng đầy ý nghĩa.

  Xem thêm hình ảnh

  Phan Huân

  Số lượt xem: 951 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...