Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Ninh Bình > Xứ Đồng Bài > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Đồng Bài: Ngôi Ba ngự đến

BTT | 23:21 | 23/06/2018

Sáng thứ Bảy, 23.6.2018, Đức Cha giáo phận đã về thăm mục vụ giáo xứ Đồng Bài và chủ sự thánh lễ Thêm Sức cho 61 em thiếu nhi trong xứ.

   

  Sáng thứ Bảy, 23.6.2018, Đức Cha giáo phận đã về thăm mục vụ giáo xứ Đồng Bài và chủ sự thánh lễ Thêm Sức cho 61 em thiếu nhi trong xứ. Đồng tế với Đức Cha trong thánh lễ hôm nay chỉ có cha Gioan B. Nguyễn Ngọc Châu, chính xứ An Ngải, quản nhiệm xứ Đồng Bài, cha phó Giuse Nguyễn Văn Hải, vì trước đó quí cha trong giáo phận đã đồng tế với Đức Cha trong thánh lễ an táng bà cố Cha chính xứ Ninh Bình nên không thể về tham dự thánh lễ này được. Hiệp dâng thánh lễ còn có thày phó tế Giuse Trần Văn Đỉnh, quí chủng sinh và đông đảo thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

  Đúng 10g00, đội cồng chiêng xứ Mường hòa vang lên âm thanh của núi rừng đưa bước chân đoàn đồng tế tiến vào Thánh đường cử hành thánh lễ.

  Ngỏ lời với cộng đoàn hiện diện, Đức Cha vui mừng cùng với cha quản nhiệm, cha phó và mọi người trong giáo xứ tạ ơn Thiên Chúa về những thành quả đã đạt được, nhất là trong việc cộng tác với nhau xây dựng nhà xứ, tuy chưa được to lớn và còn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng bước đầu đã nói lên tinh thần đoàn kết của các thành phần trong giáo xứ. Đồng thời, với thánh lễ hôm nay, ngài mời gọi mọi người cầu nguyện cách đặc biệt cho các em lãnh bí tích Thêm Sức được những ơn của Chúa Thánh Thần hun đúc ra đi làm chứng cho Chúa giữa đời.

  Trong bài giảng lễ, Đức Cha đã chia sẻ về hồng ân cao cả người kitô hữu khi được lãnh nhận Chúa Thánh Thần, quí giá hơn bất cứ thứ gì chúng ta nhận được trên đời này, vì với nguồn trợ lực của Chúa Thánh Linh, các Kitô hữu sẽ mạnh dạn và can đảm làm chứng cho Chúa Kitô giữa đời.

  Kế đó là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. 61 em thiếu nhi dân tộc Mường đã tuyên xưng đức tin, cúi đầu khi Đức Cha đọc lời nguyện, và được ngài xức dầu thánh hiến lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần.

  Sau đó, thánh lễ tiếp tục như thường lệ.

  Cuối cùng, một em đại diện bày tỏ tấm lòng biết ơn của các em với Đức Cha, quí cha, và cộng đoàn hiện diện, dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi thắm.

  Trước khi kết thúc thánh lễ, một lần nữa, Đức Cha ngỏ ý và hứa với cộng đoàn giáo xứ Đồng Bài sẽ sớm trả “món nợ” là trong tương lai không xa, ngài sẽ bổ nhiệm một cha chính xứ hoặc cha quản nhiệm trực tiếp ở với cộng đoàn giáo xứ. Đó cũng là niềm mơ ước của mỗi người con xứ Mường nơi đây từ rất lâu. Và ngài xin mọi người nhiệt tâm cộng tác với cha quản nhiệm và cha phó hơn nữa trong việc hoàn thiện công trình nhà xứ để trong tương lai sẽ có nơi đón vị mục tử ở luôn với cộng đoàn.

  Thánh lễ kết thúc, Đức Cha, quí cha và thầy phó tế chụp hình lưu niệm với các em.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 1312 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...