Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Ninh Bình > Xứ An Ngải > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ An Ngải: Đức Giám Mục kinh lý và ban Bí tích Thêm Sức

BTT | 16:03 | 26/06/2018

9g00 sáng thứ Hai, 25.6.2018, cộng đoàn giáo xứ An Ngải đã vui mừng chào đón Đức Cha giáo phận về thăm viếng mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 94 người.

   

  9g00 sáng thứ Hai, 25.6.2018, cộng đoàn giáo xứ An Ngải đã vui mừng chào đón Đức Cha giáo phận về thăm viếng mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức.

  Trước khi cử hành thánh lễ, Đức Cha gặp gỡ và huấn dụ cộng đoàn. Trước hết Đức Cha chào thăm cha chính xứ Gioan B. Nguyễn Ngọc Châu, cha phó Giuse Nguyễn Văn Hải và mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ. Ngài bày tỏ niềm vui, với chuyến viếng thăm lần này, trước sự đổi khác thấy được tại giáo xứ và với sự hiện diện cách đông đảo mọi người. Ngài chúc mừng giáo xứ Mường - An Ngải (Giáo xứ An Ngải được gọi là giáo xứ Mường, vì tất cả các tin hữu đều thuộc dân tộc Mường) trong những năm qua đã cộng tác với nhau cách hiệu quả để tu sửa và xây dựng các công trình trong giáo xứ. Ngoài đội cồng chiêng, giáo xứ còn mới thành lập được hội kèn đồng, và hôm nay, hòa vào tiếng nhạc của núi rừng đã tấu lên bài ca rất hùng tráng, làm cho bầu khí của ngày lễ thêm phần trang trọng hơn. Đồng thời, với những gì ghi nhận được, ngài cũng chia sẻ với cộng đoàn giáo xứ về thực trạng và lối sống còn nhiều hạn chế tại nơi đây. Và ngài nhắn nhủ mọi người, mọi gia đình trong giáo xứ cố gắng quan tâm, động viên và tạo điều kiện cho con cái nâng cao học văn hóa và duy trì học hỏi giáo lý để phát triển đời sống thiêng liêng cũng như tinh thần và vật chất cách tốt hơn.

  Sau đó, cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn bước vào Thánh lễ. Rước đoàn đồng tế từ nhà xứ theo đường kiệu tiến vào nhà thờ có ban kèn đồng, đội cồng chiêng và ca đoàn xứ nối tiếp lời ca tiếng hát, điệu nhạc du dương đưa tâm hồn những người hiện diện vào bầu khí thiêng liêng, thêm phần sốt sắng hơn để cử hành thánh lễ.

  Thánh lễ hôm nay, Đức Cha sẽ ban Bí tích Thêm Sức cho 94 em thiếu nhi và người lớn trong giáo xứ. Đồng tế với Đức Cha, ngoài cha xứ và cha phó, còn có sự hiện diện của cha quê hương Gioan B. Bùi Văn Kế và cha phó xứ Ninh Bình. Rất đông đảo thành phần Dân Chúa trong giáo xứ đã về hiệp dâng Thánh lễ này.

  Thánh lễ đã diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sắng.

  Sau khi dùng bữa cơm trưa tại nhà xứ, Đức Cha cùng với cha chính xứ, cha phó và quý chức trong hội đồng mục vụ giáo xứ tới thăm công trình nhà thờ giáo họ Hưng Long thuộc giáo xứ đang trong quá trình xây dựng. Được biết, giáo họ Hưng Long với khoảng hơn 500 nhân danh, nằm cách nhà thờ giáo xứ gần 2km men theo đường đồi núi hiểm trở. Giáo họ mới được cấp đất và cấp phép xây dựng nhà thờ. Ngôi nhà thờ được xây dựng tiết kiệm, đơn sơ, nhỏ hẹp, vì đời sống của các gia đình trong giáo họ nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, toàn bộ các gia đình là dân tộc Mường sống bằng nghề nông nghiệp, chăn nuôi và canh tác, thu lượm các sản vật của đồi núi. Để hoàn thành được nơi thờ phượng của giáo họ cần lắm những tấm lòng hảo tâm, quảng đại công tác và đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa xa gần. Xin Chúa chúc lành, cho công trình của giáo họ sớm đạt tới ngày khánh thành.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 1327 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   Trang: 1
    
   Tòa giám mục Phát Diệm
   75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
   ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
   Email: tgmpdiem@gmail.com

   Ban biên tập
   Email: bbt@phatdiem.org
           Copyright 2011
   Tòa giám mục Phát Diệm
   Loading ...