Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Uy Tế > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Đức Cha thăm và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Uy Tế

BTT | 14:25 | 15/07/2019

Sáng thứ Bảy (13/07/2019), Đức Cha Giuse - vị Cha chung của Giáo phận Phát Diệm đã đến thăm mục vụ Giáo xứ Uy Tế thuộc Giáo hạt Đồng Chưa và ban Bí Tích Thêm sức cho 39 em thiếu nhi.


  Sáng thứ Bảy (13/07/2019), Đức Cha Giuse - vị Cha chung của Giáo phận Phát Diệm đã đến thăm mục vụ Giáo xứ Uy Tế thuộc Giáo hạt Đồng Chưa và ban Bí Tích Thêm sức cho 39 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

  Thánh lễ được Đức Cha cử hành vào lúc 09g20. Đồng tế với Đức Cha trong thánh lễ có Cha Quản hạt và cũng là Cha quản nhiệm Giáo xứ Uy Tế cùng quý Cha trong Giáo hạt. Tham dự thánh lễ là đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ.

  Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha xin cộng đoàn cùng sốt sắng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em lãnh Bí tích Thêm sức hôm nay. Xin Chúa Thánh Thần ngự xuống tràn ngập tâm hồn các em và xin Người cũng làm mới lại ấn tín Bí tích của mỗi người trong cộng đoàn.

  Trong bài giảng, Đức Cha nhấn mạnh với các em và cộng đoàn về sự quan trọng của Bí tích Thêm sức để có một cái nhìn đúng đắn về vị trí của Bí tích mà biết sống bí tích cách tích cực và hiệu quả. Kế đến, Đức Cha trình bày những ơn ích mà Bí tích Thêm sức mang lại cho người lãnh nhận. Bí tích Thêm sức đổ tràn trong lòng thụ nhân chính Chúa Thánh Thần và các ân sủng dồi dào của Người. Đón nhận được Chúa Thánh Thần, người tín hữu sẽ được hướng dẫn và dạy dỗ để biết lắng nghe và thi hành Lời Chúa cùng với 7 ơn đỡ nâng của Chúa Thánh Thần. Ơn Khôn Ngoan giúp họ phân định và chọn lựa lắng nghe tiếng Chúa cùng với ơn sức mạnh để can đảm thực hành. Lãnh nhận Bí tích Thêm sức cũng giúp người tín hữu ra đi giới thiệu Chúa, dám nói về Chúa cho mọi người xung quanh và nhất là cho những ai chưa nhận biết Chúa. Cuối cùng với ơn Chúa Thánh Thần, mỗi người tín hữu được thúc đẩy để hăng say dấn thân xây dựng Giáo hội cũng như xã hội, tẩy trừ và đẩy lui những gì xấu xa, tội lỗi đang lan tràn ngày nay. Kết thúc bài giảng, Đức Cha xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn.

  Nghi thức ban Bí tích Thêm sức bắt đầu với phần giới thiệu các thụ nhân và lời thỉnh nguyện của cha quản nhiệm.

  Sau khi chấp nhận lời thỉnh nguyện của cha quản nhiệm, Đức Cha huấn dụ các em cũng như cha mẹ phải tiếp tục tạo điều kiện  cho các em được học hỏi giáo lý và đào sâu đức tin ngày càng thêm vững mạnh.

  Sau lời nguyện khẩn xin Chúa Thánh Thần, các em thiếu nhi ngay ngắn xếp hàng lên lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần và lời chúc bình an từ Đức Cha.

  Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh thể, trước hết là nghi thức dâng lễ vật.

  Với tâm tình tri cảm tạ trước sự quan tâm và ưu ái của Đức Cha, cha quản nhiệm, quý cha mẹ, quý anh chị giáo lý viên và cộng đoàn, trước khi thánh lễ kết thúc, một em thiếu nhi đại diện cho các bạn bày tỏ lòng biết ơn của mình, và 2 huynh trưởng thay mặt cộng đoàn dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi thể hiện niềm tri ân.

  “Chúa Thánh Thần và 1 tỷ, các con chọn bên nào?” Câu hỏi hài hước dí dỏm nhưng thực tế được Đức Cha hỏi các em trong lời huấn dụ cuối lễ, để các em thấy rõ hơn về hồng ân vô giá của Chúa Thánh Thần mà các em đã lãnh nhận hôm nay. Cũng như ngôi nhà cần phải có nền tảng vững chắc thì đời sống người tín hữu cũng phải được xây trên nền tảng đức tin vững chắc và phải được đào luyện không ngừng,  vì thế, cộng đoàn cần ý thức về tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển đời sống đức tin sâu sắc và trưởng thành. Cuối cùng, Đức Cha chúc mừng Cha quản nhiệm cùng toàn thể cộng đoàn. tín hữu.

  Thánh lễ kết thúc, các em lưu lại dấu ấn của ngày trọng đại hôm nay qua những tấm hình lưu niệm bên Đức Cha.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 960 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...