Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Lãng Vân > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Lãng Vân khai giảng năm học giáo lý

CTV xứ Lãng Vân | 17:02 | 04/09/2012

Ngày 02 tháng 09 năm 2012, giáo xứ Lãng Vân đã tổ chức lễ khai giảng năm học giáo lý 2012-2013 và trao phần thưởng khuyến học cho các em có thành tích học tập văn hóa và giáo lý trong năm học 2011-2012.


  Sau những ngày hè với những sinh hoạt nối tiếp nhau trong suốt mùa nghỉ, hôm nay, ngày 02 tháng 09 năm 2012, giáo xứ Lãng Vân đã tổ chức lễ khai giảng năm học giáo lý 2012-2013 và trao phần thưởng khuyến học cho các em có thành tích học tập văn hóa và giáo lý trong năm học 2011-2012.

  Với các em trong độ tuỏi học tập, cha chính xứ Phaolô Nguyễn Văn Định đã cho các em thấy giá trị của việc học tập văn hóa trong thời đại ngày nay để định hướng cho các em, khích lệ động viên các em hăng say học tập. Ngài đặc biệt nhấn mạnh: Song song với việc trau dồi kiến thức văn hóa trên bình diện xã hội, việc học hỏi Giáo lý phải được đặt ở vị trí ưu tiên, bởi lẽ giáo lý mới là nền tảng căn bản để từ đó xây nên ngôi nhà tương lai của mỗi con người mang tính bền vững.

  Cha Phaolô đặc biệt nhắn gửi đến các em đang trong độ tuổi tham dự các khối giáo lý ý thức về sự hy sinh của biết bao nhiêu người để tạo điều kiện tốt nhất cho các em trong việc học hỏi giáo lý và sinh họat trong đời sống đạo. Ngài cảnh tỉnh các em trước những thái độ ơ hờ với việc học hỏi giáo lý, nhằm giúp các em tránh xa những suy nghĩ coi thường việc học giáo lý, coi việc học giáo lý như là mấy việc làm cho qua để nhận bí tích. Ngài mời gọi và hướng ý thức các em về việc đi tham dự thánh lễ, nhất là các thánh lễ dành riêng cho giới trẻ và thiếu niên nhi đồng.

  Các tiết mục văn nghệ của các nghành Ấu nhi, Thiếu nhi và Nghĩa sỹ được đan xen suốt chương trình, kết nối bài phát biểu của ông Chánh Trương giáo xứ, ông thơ ký Ban Khuyến học báo cáo về họat động của ban trong năm qua. Tình hình sinh họat của các khối giáo lý trong xứ được chị Phó ban giáo lý giáo xứ báo cáo chi tiết.

  Trước sự quan tâm của cha xứ, Ban chấp hành giáo xứ, Ban khuyến học và nhất là sự gắn bó với công việc trong việc phát triển xây dựng con người của các chị Giáo lý viên, một vị đại diện cho phụ huynh các em đã nói lên tâm tình biết ơn tới cha xứ, Hội đồng mục vụ giáo xứ, Ban khuyến học và cách riêng các chị Giáo lý viên, bởi lẽ, các chị là những người đã lãnh một vai trò quan trọng trong việc hình thành đời sống đạo trong lòng các em ngay từ những ngày các em con thơ ngây khi được đem tới nhà thờ.

  Một em đại diện cho tất cả các em thiếu niên và nhi đồng đã nói lên tâm tình biết ơn đối với tất cả những ai đã, đang và sẽ tiếp tục giúp các em trong quá trình hình thành nhân cách tốt từ môi trường lành mạnh của giáo xứ thân yêu.

  Sau phần khai mạc năm giáo lý 2012-2013, là phần trao phần thưởng khuyến học cho các em có thành tích tốt trong năm học vừa qua về giáo lý cũng như văn hóa.

  Đỉnh cao của ngày khai giảng là Thánh lễ. Sau tất cả những giây phút phấn khởi, các em được hướng dẫn lắng đọng tâm hồn để bước vào Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, xin ơn bình an và ơn Chúa Thánh Thần đến thánh hóa và chúc lành cho công việc học và dạy Giáo lý trong năm học mới này.

  “Tạ ơn Chúa, chúng con ra về, hoan ca trong cuộc đời nhân chứng”, là điệp khúc vang trên môi sau khi thánh lễ kết thúc. Các em ra về trong làn gió mát của mùa thu quyện với ánh trăng đầu tháng nhẹ nhàng trải khắp làng quê thân yêu.

  CTV xứ Lãng Vân

  Số lượt xem: 4384 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...