Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Cách Tâm > Xứ Quân Triêm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Quân Triêm: Ngày hồng ân Chúa Thánh Thần

BTT | 09:08 | 15/06/2019

Sáng thứ Năm, (13/06/2019), cộng đoàn Giáo xứ Quân Triêm vui mừng chào đón Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 21 em thiếu nhi trong giáo xứ.


  Sáng thứ Năm, (13/06/2019), cộng đoàn Giáo xứ Quân Triêm vui mừng  chào đón Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 21 em thiếu nhi trong giáo xứ.

  Đây là một ngày hạnh phúc đối với cộng đoàn giáo xứ nói chung và đối với các em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm sức là một ngày trọng đại và đặc biệt vì hôm nay các em được đón nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần qua tay vị Cha chung giáo phận sau bao ngày miệt mài học hỏi giáo lý và khao khát chờ đợi.

  Đúng 09h30, Đức Cha cử hành thánh lễ. Đồng tế với ngài có cha xứ, Cha quản hạt và quý Cha trong hạt Cách Tâm.

  Mở đầu thánh lễ, Đức Cha xin cộng đoàn hiệp ý dâng lễ cầu nguyện cho Giáo xứ, và nhất là xin Chúa Thánh Thần đến ngập tràn trên cộng đoàn nói chung và cách riền là các em lãnh Bí tích Thêm sức hôm nay để mọi người tràn đầy ân sủng và tình yêu Chúa ra đi trở thành những chứng nhân cho tình yêu và Tin mừng của Ngài, đặc biệt là sống tinh thần “Sám hối và nên thánh” – là chương trình mục vụ năm 2019 của giáo phận.

  Trong bài giảng, qua những câu hỏi ý nghĩa và súc tích, Đức Cha gợi cho cộng đoàn về sức mạnh cũng như sự kỳ diệu của ngọn gió. Gió tự nhiên mang một sức mạnh vô lường và không thể đoán định. Từ hình ảnh đó, Đức Cha hướng cộng đoàn đến hình ảnh Chúa Thánh Thần- Đấng là Thần Khí và Sự Sống. Chúa Thánh Thần là Đấng vô hình đầy quyền năng đã biến đổi các tông đồ từ những người nhút nhát sợ sệt trở nên kiên cường can đảm ra đi làm chứng cho Chúa Giêsu Phục sinh. Khi xưa Chúa Giêsu thổi hơi và ban bình an cho các môn đệ thì hôm nay các em cũng được Chúa Thánh Thần biến đổi và trở nên khí cụ của Chúa. Bí tích Thêm sức được cử hành hôm nay là sự làm mới lại ấn tín và ân sủng Chúa Thánh Thần mà cộng đoàn đã lãnh nhận để tất cả cộng đoàn dấn thân làm chứng và giới thiệu Chúa cho những anh chị em xung quanh. Sau cùng, Đức Cha cầu xin Chúa Thánh Thần đến trong tâm hồn với những ơn lành tuôn đổ trên cộng đoàn.

  Sau bài giảng là phần cử hành Bí tích Thêm sức. Trước tiên, Cha Quản nhiệm Giuse Phan Văn Toàn giới thiệu 21 em thiếu nhi và xin Đức Cha ban Bí tích cho các em. Sau những lời huấn từ ngắn gọn của Đức Cha, cộng đoàn và các em thiếu nhi lãnh Bí tích tuyên xưng đức tin.

  Cuối cùng, Đức Cha đọc lời nguyện xin Chúa Thánh Thần xuống trên các em, rồi ngài xức dầu và chúc bình an cho các em.

  Cuối thánh lễ, một em đại diện cho các bạn bày tỏ tâm tình biết ơn đối với Đức Cha, quý Cha, cha mẹ, quý thầy, quý sơ cùng toàn thể cộng đoàn. Hai em khác dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi biểu lộ lòng biết ơn.

  Thánh lễ kết thúc trong bình an, tràn ngập ơn Chúa và niềm vui. Các em lưu lại kỷ niệm trọng đại qua những bức hình với Đức Cha.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 664 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...