Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Quảng Nạp > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Quảng Nạp hân hoan trong tình thương của người Cha Chung

BTT | 07:45 | 08/07/2019

Sáng thứ Bảy (06/07/2019), Đức Cha Giuse- Giám mục Giáo phận Phát Diệm đã về thăm mục vụ, dâng lễ và ban Bí tích Thêm sức cho 29 em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Quảng Nạp-Giáo hạt Bạch Liên.

  Với sự quan tâm mục vụ và tấm lòng của vị mục tử tận tụy chăm lo cho đoàn chiên, sáng thứ Bảy (06/07/2019), Đức Cha Giuse- Giám mục Giáo phận Phát Diệm đã về thăm mục vụ, dâng lễ và ban Bí tích Thêm sức cho 29 em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Quảng Nạp-Giáo hạt Bạch Liên.

  Trong chuyến thăm mục vụ lần này, Đức Cha dành thời gian để gặp gỡ, huấn dụ cộng đoàn về một số vấn đề mục vụ thiết yếu. Sau khi lắng nghe cha xứ báo cáo tình hình của giáo xứ trong thời gian vừa qua, Đức Cha nhắn nhủ cộng đoàn về 3 điều cốt lõi: Sống đức tin, làm chứng và giới thiệu Chúa cho các anh chị em xung quanh, đặc biệt khi cộng đoàn giáo xứ thuộc khu vực có đông anh chi em lương dân. Điểm thứ 2 đó là quan tâm xây dựng đời sống gia đình và nhất là đồng hành với các gia đình gặp khó khăn để giúp các gia đình đó vượt qua những thử thách sóng gió khi môi trường xã hội ngày nay đang thay đổi nhanh chóng, con người bị cuốn vào vòng xoay của cuộc sống kinh tế, hưởng thụ... Cuối cùng, Đức Cha đề cập đến dự án 10 năm của Giáo phận mà cụ thể năm nay với chủ để sám hối và nên thánh đang được tất cả các thành phần dân Chúa thi hành. Kết thúc huấn dụ, Đức Cha tỏ lộ sự vui mừng vì những gì cộng đoàn đã đạt được và ngài xin Chúa tiếp tục ban ơn cho cộng đoàn.

  Cao điểm của chuyến thăm là thánh lễ được Đức Cha cử hành lúc 09g15. Đồng tế với Đức Cha có quý Cha trong Giáo hạt.

  Qua các câu hỏi trong bài giảng, Đức Cha đã “khảo” giáo lý đối với các em được lãnh Bí tích Thêm sức hôm nay để từ đó khắc sâu kiến thức cho các em, và nhất là phân tích cũng như làm nổi bật tầm quan trọng của Bí tích Thêm sức trong đời sống người Kitô hữu để từ đó mọi người biết sống Bí tích này cách hiệu quả. Đức Cha cũng nêu bật sức mạnh và những ân sủng của Chúa Thánh Thần trên đời sống của các tín hữu để mời gọi cộng đoàn biết sống và kết hiệp với Người. Chúa Thánh Thần với các ân sủng và hoa trái của Người được ban cho các tín hữu sẽ giúp chúng ta nhận ra chân lý đích thực, được thêm sức mạnh để chống lại cám dỗ, làm điều thiện và nhất là giúp chúng ta biết lắng nghe và thi hành lời Chúa. Cuối bài giảng, Đức Cha cầu xin Chúa Thánh Thần xuống trên cộng đoàn để mỗi người được biến đổi để xây dựng Hội Thánh Chúa.

  Sau đó, Đức Cha chủ sự nghi thức ban Bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi. Sau những ngày tháng học hỏi Giáo lý, được dạy dỗ và hướng dẫn, các em đã được lãnh nhận ân sủng và sức mạnh Chúa Thánh Thần-một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời các em.

  Thánh lễ tiếp tục như thường lệ.

  Cuối lễ, các em thiếu nhi bày tỏ tâm tình tri ân cảm tạ của mình và dâng lên Đức Cha bó hoa tươi thay cho những lời cầu chúc và nguyện ước tốt đẹp nhất của mình đối với vị chủ chăn.

  Thánh lễ kết thúc lúc 10g50, sau đó các em chụp hình lưu niệm với Đức Cha và quý Cha đồng tế.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 806 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...