Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Văn Hải > Xứ Tân Mỹ > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Xứ Tân Mỹ: Tâm tình một người mẹ cho con đi xưng tội rước lễ lần đầu

Hải Yến | 13:12 | 18/01/2019

Đối với giáo xứ Tân Mỹ, lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa ngày 13 tháng 1 năm 2019 là một Chúa nhật đặc biệt hơn so với những ngày khác. Đặc biệt vì đây là ngày 145 em thiếu nhi được xưng tội và rước lễ lần đầu, trong đó có cả con gái tôi.

  Đối với giáo xứ Tân Mỹ, lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa ngày 13 tháng 1 năm 2019 là một Chúa nhật đặc biệt hơn so với những ngày khác. Đặc biệt vì đây là ngày 145 em thiếu nhi được xưng tội và rước lễ lần đầu, trong đó có cả con gái tôi.

  Các em đã trải qua những cuộc kiểm tra sau quá trình chăm chỉ học hỏi giáo lý và kinh sách. Bầu không khí ngày lễ thật hân hoan và sốt sắng. Em nào cũng vui tươi hạnh phúc vì đã được bố mẹ dẫn đi xưng tội và cùng lãnh nhận bí tích Hòa Giải với con. Hơn nữa, trong ngày được đón rước Chúa Giêsu ngự vào lòng, các em còn được bố mẹ nắm tay tiến vào nhà thờ, ngồi cạnh để cùng tham dự Thánh lễ. Niềm ao ước bấy lâu nay của các em đã được thỏa lòng. Và từ ngày hôm nay, đời sống đức tin của các em được nuôi dưỡng nhờ Bánh trường sinh. Các em được đến gần Chúa hơn để yêu mến Chúa nhiều hơn.

  Tuổi thơ của tôi không may mắn có được trải nhiệm những giây phút tuyệt vời này cùng bố mẹ nên dường như bao nhiêu khao khát của tôi được dồn hết vào cô con gái nhỏ. Đồng hành cùng con trên bước đường con đến cùng Chúa mỗi ngày, tôi cảm nhận được niềm vui của sự trưởng thành từng ngày trong đời sống đức tin của con.

  Tôi còn nhớ rất rõ ngày 15 tháng 11 năm 2015, con được trở thành một thiếu nhi Thánh Thể, lần đầu tiên mang trên mình màu khăn hồng và tự tin ngồi tham dự Thánh Lễ cùng các bạn mà không cần mẹ ngồi bên cạnh. Rồi ngày 24 tháng 9 năm 2017, con được lên ngành thay đổi màu khăn, tôi thấy con lớn hẳn lên, ý thức hơn khi tham dự Thánh Lễ. Và đặc biệt ngày hôm nay, con lại được gần Chúa hơn nữa khi rước lễ lần đầu. 

  Bây giờ cảm xúc trong tôi thật khó tả, niềm hân hoan hạnh phúc xen lẫn chút hồi hộp như chính mình được rước Chúa vào lòng lần đầu tiên vậy. Nhìn con rạng rỡ hơn mọi ngày, tôi nhận thấy một niềm vui sướng ngây thơ và thánh thiện. Tôi thầm nghĩ có lẽ không chỉ riêng mẹ con tôi nhưng tất cả mọi người hiện diện trong Thánh lễ, nhất là bố mẹ và các em rước lễ lần đầu cũng có cùng cảm xúc như vậy.

  Cảm tạ Chúa đã luôn yêu thương chúng con vô điều kiện. Cảm ơn Cha xứ, cha phó, thầy xứ, các anh chị giáo lý viên, huynh trưởng đã luôn đồng hành cùng các em. Cầu chúc cho đức tin của các em từ nay sẽ ngày càng lớn mạnh trong tình yêu Thánh Thể.

  Xem thêm hình

  Hải Yến

  Số lượt xem: 1258 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...