Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Văn Hải > Xứ Tân Mỹ > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Tân Mỹ: Cảm xúc ngày khai giảng

Têrêsa Lê Thúy | 14:35 | 23/09/2018

Sáng Chúa nhật, ngày 02/9/2018 là ngày đặc biệt đối với các em thiếu nhi giáo xứ Tân Mĩ. Đó là ngày lễ khai giảng năm học giáo lí mới 2018- 2019 với chủ đề “Học với Giêsu”


  Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình tấm áo kiêu sa, kiều diễm của ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt khiến lòng người lâng lâng thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường-  mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê tuổi học trò.

  Sáng Chúa nhật, ngày 02/9/2018 là ngày đặc biệt đối với các em thiếu nhi giáo xứ Tân Mĩ. Đó là ngày lễ khai giảng năm học giáo lí mới 2018- 2019 với chủ đề “Học với Giêsu”.

  Có thể nói, ngày khai giảng năm nay là ấn tượng nhất với người giáo lý viên như chúng tôi. Bước vào trong nhà thờ là hàng loạt những cảnh tượng bất ngờ hiện ra trước mắt. Nhà thờ hôm nay thật đẹp đến lạ lùng. Nào bóng, nào hoa, nào các khẩu hiệu của thiếu nhi được trang trí khắp nhà thờ với đủ các màu sắc. Các em thiếu nhi đã đến từ rất sớm với trang phục Thiếu Nhi Thánh Thể khăn quàng theo cấp tiến vào trong nhà thờ để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng sắp bắt đầu.

  Lễ khai giảng được bắt đầu bằng nghi thức chào cờ. Bài hát “Thiếu nhi tân hành ca” được cất lên thật hào hùng. Những giai điệu trầm bổng ấy đã quá quen thuộc mà sao hôm nay tôi nghe bồi hồi đến lạ.

  Tiếp theo là lời huấn dụ của cha tuyên úy Phaolô. Cha đã chia sẻ về việc giáo dục con người. Giáo dục tri thức là rất quan trọng nhưng việc giáo dục con người cho các em lại càng quan trọng hơn. Khi mọi thành phần trong giáo xứ đều tham dự vào việc giáo dục nhất là giáo dục đức tin cho các em thì sẽ giúp các em ngày càng lớn lên trong Chúa Giêsu và ở lại với Chúa Giêsu. Tiếp đến, cha tuyên úy long trọng tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh một hồi trống báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tiếng trống vang lên như thúc giục anh chị em giáo lí viên chúng tôi và các em thiếu nhi bước vào năm học mới với hào khí mạnh mẽ, đầy hi vọng và tin vào tình yêu của Đức Kitô.

  Tiếp đến là phần báo cáo phương hướng hoạt động của Đoàn thiếu nhi Thánh thể trong năm học mới này. Giáo xứ gồm 84.giáo lí viên - huynh trưởng tham gia giảng dạy. Các em thiếu nhi được chia ra thành các lớp học theo chương trình giáo lí của giáo phận. Đó là ngành Ấu, ngành Thiếu, ngành Nghĩa, ngành Hiệp. Giáo lý viên và huynh trưởng có nhiệm vụ giúp các em có ý thức khi ra vào nhà thờ tôn kính Thánh Thể và các giờ Phụng vụ, tham gia lớp học giáo lí đầy đủ.

  Tiếp đó, vị đại diện Ban giáo lí đã công bố chủ đề năm học và bản nội quy năm học. Bản nội quy như là kim chỉ nam không chỉ hướng dẫn các em học sinh mà còn nhấn mạnh đến tinh thần trách nhiệm và nhiệm vụ của các ban ngành có liên quan. Sau khi nghe bản nội quy, các em học sinh và cộng đoàn cùng lắng nghe những tâm tình của vị đại diện Ban Huấn giáo của giáo xứ, lời phát biểu chúc mừng của ông chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đại diện anh chị giáo lí viên, đại diện phụ huynh. Và cuối cùng là một em đại diện cho thiếu nhi toàn xứ phát biểu tâm tư, tình cảm của mình để tạ ơn Chúa, cảm ơn quý cha, quý sơ cùng anh chị em huynh trưởng, toàn thể cộng đoàn đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em trong năm học mới này và lời tuyên hứa trong năm học mới.

  Nối tiếp chương trình khai giảng, thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới diễn ra trang nghiêm và sốt sắng. Trong buổi lễ, cha chủ tế đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc dạy và học giáo lý. Thật vậy, khai tâm Kitô giáo là công việc của toàn thể cộng đoàn Kitô hữu. Việc giáo dục thường xuyên về đức tin là bổn phận của tất cả cộng đoàn. Vì vậy, việc dạy giáo lý là một sinh hoạt giáo dục mà mỗi thành viên của cộng đoàn phải thi hành với trách nhiệm riêng của mình.

  Cũng trong buổi lễ, nghi thức tuyên hứa Ban Huấn Giáo, tuyên hứa và trao quyền chỉ huy đội cho các tân đội trưởng, trao khăn cho huynh trưởng, dự trưởng được diễn ra rất trang trọng đánh dấu bước khởi đầu cho những người tham gia vào Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo xứ.

  Chương trình khai giảng kết thúc, cầu chúc cho các em cảm nhận được rằng: “Mỗi ngày đến nhà thờ là một hồng ân, và mỗi giờ học giáo lý trong tâm tình cảm tạ, cầu nguyện với tất cả niềm hân hoan”. Bản thân tôi thầm hứa sẽ cố gắng rèn luyện, trau dồi thêm kiến thức giáo lý để giúp các em hoàn thiện bản thân hơn, mạnh dạn, tự tin bước theo Chúa Giêsu.

  Xem thêm hình ảnh

  Têrêsa Lê Thúy

  Số lượt xem: 1306 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...