Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Phát Vinh > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Phát Vinh hân hoan đón vị Cha Chung của giáo phận

BTT | 15:18 | 23/08/2018

Lúc 8g45 sáng Chúa Nhật, 12.8.2018, Đức Cha giáo phận đã tới kinh lý mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Phát Vinh, hạt Phát Diệm.

  Lúc 8g45 sáng Chúa Nhật, 12.8.2018, Đức Cha giáo phận đã tới kinh lý mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Phát Vinh, hạt Phát Diệm.

  Cha chính xứ Giuse Vũ Văn Biển, quý nữ tu Mến Thánh Giá, quý thày chủng sinh và mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ xếp hàng từ cổng chính vào nhà thờ để chào đón sự hiện diện của vị Cha chung giáo phận.

  Sau khi tiễn Đức Cha vào nhà thờ viếng Chúa Giêsu Thánh Thể, cha chính xứ Giuse đại diện cho cộng đoàn giáo xứ tường trình với Đức Cha các sinh hoạt mục vụ trong năm qua: những việc đã làm được, những việc chưa làm được, những thuận lợi và khó khăn của công việc mục vụ của giáo xứ.

  Tiếp lời cha xứ, Đức Cha huấn dụ cộng đoàn. Ngài bày tỏ niềm vui lớn khi trở lại giáo xứ, nhìn thấy sự đổi thay từng ngày với một bộ mặt hoàn toàn mới. Cùng với những hi sinh vất vả, hiệp lực của cha chính xứ Giuse và mọi thành phần dân Chúa, việc xây dựng các cơ sở trong giáo xứ từ nhà xứ, nhà mục vụ, tới công trình nhà thờ giáo xứ đang trong quá trình hoàn thiện. Phần còn lại của buổi nói chuyện, Đức Cha chia sẻ với cộng đoàn những vấn đề liên quan đến đời sống đức tin và gia đình trong bối cảnh xã hội ngày nay.

  Sau khi nghe Đức Cha huấn dụ, cộng đoàn nghỉ giải lao ít phút và chuẩn bị tâm hồn bước vào Thánh lễ.

  Trước khi tiến ra nhà thờ cử hành Thánh lễ, cộng đoàn đã cùng hiệp ý với Đức Cha làm phép Nhà Chầu Thánh Thể (cạnh nhà xứ).

  Và sau đó, trong tiếng kèn trống âm vang,các em thiếu nhi sẽ lãnh nhận Bí tích Thêm Sức đón đoàn đồng tế từ tiền sảnh nhà xứ ra nhà thờ dâng lễ. Thánh lễ hôm nay, ngoài Đức Cha chủ sự, còn có quý cha đang phục vụ tại TGM và quý cha trong giáo hạt Phát Diệmđồng tế với ngài. Đức Cha sẽ ban Bí tích Thêm Sức cho 36 em thiếu nhi trong giáo xứ, 2 em thuộc giáo xứ Hoài Lai, 1 em thuộc giáo xứ Hải Cường và 2 em thuộc giáo xứ Như Tân. Hiện diện còn có quý nữ tu, quý thầy chủng sinh và  đông đảo mọi người trong giáo xứ về tham dự.

  Được biết, giáo xứ Phát Vinh thành lập năm 2007, được tách ra từ giáo xứ Phát Diệm. Theo thống  kê năm 2017, giáo xứ  có khoảng gần 1900 nhân danh, con số di dân là khoảng 500 người. Số người ở nhà khoảng 1400 nhân danh, nằm rải rác trên địa bàn hành chính thuộcphần cuối6xã: Thượng Kiệm, Lưu Phương, Tân Thành, Định Hóa, Kim Tân và Kim Chính.

  Cha Giuse Vũ Văn Biển hiện là cha chính xứ và cũng là cha chính xứ tiên khởi của giáo xứ. Ngài được Đức Cha giáo phận bổ nhiệm về coi sóc Phát Vinh từ ngày 23.8.2015.

  Trong những năm qua, cha xứ Giuse cùng với cộng đoàn giáo xứ đã và đang nỗ lực cho việc kiến thiết, xây dựng nhà thờ giáo xứ và các công trình khác phục vụ cho những nhu cầu sinh hoạt của các hội đoàn cũng như việc dạy và học giáo lý của các em thiếu nhi trong giáo xứ. Đến nay, các công trình đã tiến dần tới ngày hoàn thiện. Song song với việc mục vụ sinh hoạt, dưới sự chỉ dẫn của cha xứ, các hội đoàn trong giáo xứ còn đẩy mạnh việc thực thi bác ái và làm chứng cho Chúa nơi các anh chị em lương dân bằng cách giúp đỡ, tặng quà, các gia đình khó khăn; thăm hỏi các gia đình vào dịp hiếu – hỉ, …Dự kiến trong tháng 10 tới, giáo xứ sẽ vui mừng hân hoan với Đại lễ cung hiến và khánh thành nhà thờ giáo xứ.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT


  Số lượt xem: 2584 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...