Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Hoài Lai > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Hoài Lai: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức

BTT | 15:46 | 18/06/2019

Thứ Bảy(15/6/2018) Đức Cha Giuse - vị Mục tử đáng kính, về thăm mục vụ và dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 38 em thiếu nhi trong Giáo xứ.


  Thứ Bảy(15/6/2018) là một ngày vui đặc biệt với cộng đoàn Giáo xứ Hoài Lai-Giáo phận Phát Diệm, khi Đức Cha Giuse - vị Mục tử đáng kính, về thăm mục vụ và dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 38 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

  Thánh lễ diễn ra lúc 09h10 do Đức Cha chủ sự. Đồng tế với Đức Cha có Cha Quản hạt và quý Cha trong Giáo hạt Phát Diệm.

  Mở đầu thánh lễ, Đức Cha gửi lời chào chúc tới quý Cha và cộng đoàn hiện diện. Ngài mời gọi cộng đoàn sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa vì những hồng ân Chúa đã ban cho cộng đoàn Giáo xứ, xin Chúa tiếp tục ban ơn nâng đỡ Giáo xứ trong ân sủng và bình an của Người và nhất là khẩn cầu đặc biệt với Chúa Thánh Thần cho các em lãnh Bí tích Thêm sức hôm nay.

  Trong bài giảng, Đức Cha nêu lên ý nghĩa và tầm quan trọng của Bí tích Thêm sức. Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức hôm nay không phải chỉ mang tính thủ tục và hình thức nhưng là một bước ngoặt và dấu ấn đáng nhớ trong đời các em. Lấy nội dung bài Tin mừng Lễ Hiện Xuống, Đức Cha cho cộng đoàn thấy sức mạnh và sự tác động của Chúa Thánh Thần trên các Tông đồ xưa, khi Người biến đổi làm cho các ông trở thành những chứng nhân anh dũng cho Chúa. Khi xưa trong nhà tiệc ly, Chúa Giêsu hiện đến thổi hơi và ban bình an cho các môn đệ thì nay, cộng đoàn cũng xin Chúa Giêsu đến để Ngài thổi hơi và ban bình an của Ngài cho mọi người để được biến đổi và trở nên chứng nhân cho Chúa. “Hơi thở mà Chúa Giêsu thổi trên các tông đồ chính là Thần Khí của Ngài có sức mạnh biến đổi và tác sinh cũng giống như hơi thở mà Thiên Chúa thổi vào lỗ mũi để ban sinh khí cho con người đầu tiên lúc tạo dựng.” Cuối cùng, Đức Cha xin Chúa ban bình an cho cộng đoàn và ước mong cộng đoàn được hơi thở Thần Khí của Chúa Giêsu biến đổi và trở nên những con người mới.

  Sau bài giảng, các em được Cha chính xứ Giuse Phạm VănCông giới thiệu lên Đức Cha và được chấp thuận. Các em đón nhận những lời huấn từ của Đức Cha và cùng cộng đoàn tuyên xưng niềm tin của mình. Cuối cùng, qua tay Đức Cha các em được xức dầu và ghi ấn tín Chúa Thánh Thần.

  Thánh lễ tiếp tục như thường lệ với phần Phụng vụ Thánh Thể.

  Trước khi Thánh lễ khép lại, một vị đại diện của Giáo xứ thay lời cho các em thiếu nhi lãnh Bí tích Thêm sức cũng như cộng đoàn bày tỏ tâm tình tri ân cảm tạ. Các em thiếu nhi cũng dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi gói trọn niềm đơn sơ và tâm tình yêu mến của mình.

  Trong ít phút nhắn nhủ cuối lễ, Đức Cha đưa ra cho cộng đoàn những chỉ dẫn thực hành cụ thể trong đời sống đạo đức hằng ngày qua những lời giáo huấn mà cộng đoàn đã lãnh nhận và đặc biệt là việc sống và thi hành dự ánmục vụ10 năm của Giáo phận mà chủ đề năm nay làSám hối và nên thánh.

  Thánh lễ kết thúc lúc 10h30, cộng đoàn ra về trong niềm vui và bình an của Chúa.

   

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 514 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...