Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Bình Sa > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Bình Sa hân hoan đón Đức Giám mục

BTT | 15:38 | 08/07/2019

Chúa nhật 14 TN (07-7-2019) cộng đoàn tín hữu Giáo xứ Bình Sa, một ngày tràn đầy Chúa Thánh Thần khi được hân hoan chào đón Đức Giám mục giáo phận đến thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 24 em thiếu nhi


  Chúa nhật 14 TN (07-7-2019) là một Chúa Nhật đặc biệt đối với cộng đoàn tín hữu Giáo xứ Bình Sa, một ngày tràn đầy Chúa Thánh Thần khi được hân hoan chào đón Đức Giám mục giáo phận đến thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 24 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

  Đúng 08g50, Đức Cha về đến Giáo xứ trong những tràng pháo tay không ngớt của cộng đoàn. Sau đó, Đức Cha vào nhà thờ viếng Thánh Thể và huấn dụ cộng đoàn.

  Cha quản nhiệm Giuse Đỗ Văn Dân thay lời cho cộng đoàn kính trình Đức Cha tóm tắt về tình hình giáo xứ. Theo Cha quản nhiệm, Giáo xứ Bình Sa được thành lập vào năm 1903, vốn được biết đến với truyền thống đạo đức lâu đời. Số tín hữu khoảng 700 người chia thành 3 họ đạo chính là Trị Sở, Bình Trung và Yên Lâm. Các giáo họ đều có nhà thờ họ để phục vụ cho Phụng vụ cũng như các sinh hoạt tôn giáo. Cộng đoàn giáo xứ vẫn tiếp tục duy trì đời sống đức tin qua việc tham dự thánh lễ, lãnh nhận các Bí tích. Các sinh hoạt hội đoàn nhất là thiếu nhi và giới trẻ cũng được quan tâm phát triển, hoạt động hiệu quả. Trong sự hiệp nhất, cộng đoàn đang xây dựng giáo xứ cả về phương diện đời sống đức tin lẫn cơ sở hạ tâng để phục vụ nhu cầu mục vụ của giáo xứ. Bên cạnh đó, Cha quản nhiệm cũng trình bày một số khó khăn và thánh thức mà cộng đoàn đang phải đương đầu và Cha Giuse cũng xin Đức Cha thương tiếp tục cầu nguyện cho cộng đoàn.

  Từ tình hình thực tế, Đức Cha huấn dụ cộng đoàn một vài điểm lưu ý mục vụ và hướng dẫn ngắn gọn với 3 vấn đề: tiếp tục phát triển và giữ vững đời sống đức tin, quan tâm tới vấn đề gia đình và cuối cùng là sống tinh thần Sám hối và nên thánh theo chương trình chung của Giáo phận.

  Lúc 09g30 Đức Cha dâng thánh lễ. Về hiệp dâng thánh lễ trọng đại hôm nay có Cha Quản hạt và quý Cha thuộc Giáo hạt Phát Diệm.

  Trong bài giảng, Đức Cha nhấn mạnh với cộng đoàn một điểm duy nhất đó là hãy luôn biết lắng nghe và thi hành Lời Chúa. Sống và thực thi Lời Chúa là điều đẹp lòng Chúa nhất và đảm bảo cho người Kitô đạt được phần thưởng Nước Trời. Kế đến, Đức Cha cũng chỉ cho cộng đoàn thấy để có thể can đảm sống Lời Chúa thì chúng ta cần đến trợ lực chính là Chúa Thánh Thần. Các ơn ban và sự hướng dẫn của Người sẽ giúp người tín hữu biết lắng nghe, đón nhận, hiếu biết và nhất là đem ra thực hành trong đời sống hằng ngày. Hơn nữa, Chúa Thánh Thần còn giúp chúng ta sống bác ái yêu thương, được thêm sức mạnh để chống lại cám dỗ, được đầy tràn các hoa trái và đặc sủng của Người để xây dựng Hội Thánh...Khép lại bài giảng, Đức Cha cầu xin Chúa Thánh Thần đến trên cá em và làm mới lại ấn tín của mỗi người.

  Sau đó Đức Cha cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm sức.

  Thánh lễ được tiếp tục như thường lệ, và khởi đầu bằng việc dâng lễ vật.

  Thánh lễ khép lại trong niềm vui đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần trên các em cũng như cộng đoàn. Sau đó, các em thiếu nhi chụp hình kỷ niệm với Đức Cha.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 754 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...