Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Trì Chính > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Trì Chính: Niềm vui đón Đức Cha giáo phận về kinh lý

BTT | 08:35 | 10/07/2018

Chúa Nhật, 08.7.2018, lúc 16g30, cộng đoàn giáo xứ Trì Chính, hạt Phát Diệm, đã hân hoan chào mừng Đức Giám Mục giáo phận về kinh lý và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi

  Chúa Nhật, 08.7.2018, lúc 16g30, cộng đoàn giáo xứ Trì Chính, hạt Phát Diệm, cách Tòa Giám Mục chừng 1km về phía đông bắc, nằm cạnh bên bờ sông Vạc, đã hân hoan chào mừng Đức Giám Mục giáo phận về kinh lý và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.

  Cha chính xứ Gioan B. Nguyễn Văn Hào cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ xếp hàng danh dự đón Đức Cha từ đường đê, lối chính vào nhà thờ giáo xứ. Cộng đoàn tiến Đức Cha vào tầng trệt của thánh đường giáo xứ, nơi đây đang được tạm dùng để cử hành phụng vụ.

  Sau khi cộng đoàn sốt sắng hát xin ơn Chúa Thánh Thần, cha chính xứ Gioan B. Lê Văn Hào đã thay lời cho cộng đoàn chào mừng Đức Cha và lược trình những sinh hoạt mục vụ và đời sống của bà con giáo dân trong giáo xứ.

  Qua những trình bày của cha chính xứ, Đức Cha huấn dụ cộng đoàn. Được biết giáo xứ trong năm nay sẽ mừng kỉ niệm 110 năm thành lập, Đức Cha chúc mừng cộng đoàn Trì Chính. Đồng thời, ngài ước mong mọi thành phần dân Chúa trong xứ đạo cùng nhau hiệp lực hơn nữa để công trình nhà thờ giáo xứ, ít là, trong năm nay sẽ lợp được phần mái, và “công trình” đức tin của các gia đình được cải thiện. Và ngài cũng cho biết: Trong kì tĩnh tâm tháng vừa qua, Đức Cha đã mời gọi các cha cũng như các giáo xứ trong giáo phận hiệp lực, chung tay, góp sức giúp đỡ cho công trình nhà thờ của giáo xứ Trì Chính sớm được hoàn thiện.

  Lúc 17g30, đoàn đồng tế được rước lên “nhà thờ”, tầng 2 của công trình, nơi mọi sự còn dở dang. Tạ ơn Chúa vì trời chiều hôm nay dịu mát, khô ráo, dù cho buổi sáng có những cơn mưa bất chợt. Cha xứ, quý cha Tòa Giám Mục và Trung tâm Mục vụ, cha phó xứ Chính Tòa đồng tế với Đức Cha. Đông đảo giáo dân trong giáo xứ đã về hiệp dâng Thánh lễ.

  Trong thánh lễ hôm nay, Đức Cha sẽ ban Bí tích Thêm Sức cho 42 em thiếu nhi trong giáo xứ. Hiệp ý với vị Chủ Chăn, cộng đoàn tham dự đã tham dự cử hành phụng vụ cách sốt sắng, dù trong bối cảnh “giữa trời” (vì ngôi thánh đường chưa được lợp mái).

  Cũng nên thông tin thêm: Sở dĩ nhà thờ được xây dựng 2 tầng vì đất của giáo xứ đã bị các hộ dân lấn chiếm gần hết. Các ngôi nhà cao tầng đã và đang được xây dựng xung quanh cùng với sự tồn tại của con đê Sông Vạc khiến cho nhà thờ trở thành “vùng trũng”. Công trình nhà thờ giáo xứ Trì Chính kéo dài 7 năm kể từ ngày khởi công tới nay, vẫn chưa thể hoàn thiện, dù cha xứ tiền nhiệm và cộng đoàn giáo xứ đã cố gắng với tất cả khả năng của mình. Ngày nay công trình vẫn cần lắm những lời cầu nguyện, sự sẻ chia của mọi tín hữu xa gần, để sớm được hoàn thiện, giáo xứ sớm có được nơi thờ phượng xứng hợp, và để các sinh hoạt mục vụ của giáo xứ được ổn định.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 588 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...