Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Phát Diệm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Phát Diệm có thêm 117 chứng nhân Tin Mừng

BTT | 15:11 | 14/07/2015

"Giáo xứ Phát Diệm có thêm 117 chứng nhân Tin Mừng", đó là lời Đức cha giáo phận nói trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 117 em thiếu nhi giáo xứ Phát Diệm, được cử hành lúc 17g00, ngày 12/07/2015.

   

  "Giáo xứ Phát Diệm có thêm 117 chứng nhân Tin Mừng", đó là lời Đức cha giáo phận nói trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 117 em thiếu nhi giáo xứ Phát Diệm, được cử hành lúc 17g00, ngày 12/07/2015.

  Hiện diện trong thánh lễ có cha chính xứ, cha phó xứ, quý cha giúp mục vụ tại TGM, quý cộng đoàn giáo xứ cùng về tham dự.

  Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho ơn Chúa Thánh Thần đến đổi mới cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt là cho các em sắp lãnh nhận Bí tích luôn sống tinh thần Phúc âm, sống đạo cách khôn ngoan và vui tươi để cho Hội Thánh Chúa nơi địa phương ngày càng lớn lên và lan rộng.

  Trong bài giảng, dựa trên đoạn Tin Mừng (Lc 10, 17-24), Đức cha dạy Thánh Thần Chúa là niềm vui. Việc học giáo lý không phải là gánh nặng, là đủ điều kiện trong đạo Công giáo... nhưng là niềm vui thiêng liêng. "Hạnh phúc cho những con mắt được xem những điều các con xem thấy, vì chưng, Thầy bảo các con: Có nhiều tiên tri và vua chúa đã muốn xem những điều các con thấy, mà chẳng được xem, muốn nghe những điều các con nghe, mà đã chẳng được nghe"( Lc 10,24). Chúa Giêsu vui mừng hân hoan trong Chúa Thánh Thần vì Ngài làm theo ý Chúa Cha và cảm nghiệm được tình yêu của Chúa Cha. Niềm hạnh phúc của chúng ta là được biết Chúa và đi theo Chúa. Khi lãnh nhận Bí tích rửa tội, ta được gia nhập vào gia đình của Thiên Chúa. Thêm sức là lớn lên trong Chúa Thánh Thần để xây dựng Hội Thánh, và làm chứng về Chúa bằng lời nói và việc làm. Đức cha mong 117 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay sẽ là những chiến sĩ mới, noi gương các Thánh tử đạo Việt Nam trong đời sống đức tin, ngoan ngoãn, chuyên chăm học giáo lý để trở thành 117 chứng nhân Tin Mừng, và cầu chúc cho cộng đoàn giáo xứ ngày càng phát triển.

  Sau bài giảng, cha chính xứ Tôma Aquino Nguyễn Bá Khuê giới thiệu với Đức cha và cộng đoàn 117 em đã được học giáo lý và chuẩn bị tâm hồn xin được lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

  Tiếp đó, Đức cha đặt tay xức dầu ban Bí tích cho các em.

  Cuối thánh lễ, để tỏ lòng tri ân Đức cha và cộng đoàn, một em đại diện có lời cảm ơn và bày tỏ tâm tình của mình khi được lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

  Thánh lễ kết thúc lúc 18h30, Đức cha và quý cha cùng chụp hình lưu niệm với các em, theo từng giáo họ.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 3207 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...