Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Phát Diệm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Xứ đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự (giáo xứ Phát Diệm) mừng bổn mạng và sinh nhật 1 tuổi

CTV giáo xứ Phát Diệm | 16:52 | 13/07/2014

Thứ tư, ngày 9/7/2014, Xứ đoàn Phê rô Nguyễn Khắc Tự giáo xứ Phát Diệm hân hoan mừng Lễ Bổn Mạng và Sinh nhật 1 tuổi của Đoàn TNTT.


  Thứ tư, ngày 9/7/2014, Xứ đoàn Phê rô Nguyễn Khắc Tự giáo xứ Phát Diệm hân hoan mừng Lễ Bổn Mạng và Sinh nhật 1 tuổi của Đoàn TNTT. Chương trình được bắt đầu vào lúc 13 giờ 30 và kết thúc vào 22h. Thể hiện tình hiệp thông với các Xứ đoàn bạn, Cha Chính xứ Tô-ma Aquinô cùng cha Tuyên úy Gioan B đã mời đoàn TNTT của Giáo xứ Lãng Vân, Hướng Đạo, Trì Chính, Hảo Nho và Cồn Thoi cùng tham dự ngày vui đặc biệt này.

  Chương trình mừng lễ gồm 3 phần: 1, văn nghệ và thi giáo lý được tổ chức tại Hội trường nhà hát Nam Thanh; 2, thánh lễ được cử hành tại Nhà Thờ Chính Tòa; 3, liên hoan được tổ chức trong Nhà xứ.

  Mở đầu chương trình là tiết mục khởi động rất sôi động và hào hứng của các bạn TNTT giáo xứ Phát Diệm. Sau những tiết mục khởi động, nghi thức chào cờ TNTT được diễn ra trong bầu khí linh thiêng. Lời bài hát “Thiếu nhi Tân hành ca” được cất lên và hơn 700 bạn TNTT cùng hòa chung lời ca trong tâm tình hân hoan vui mừng.

  Giao lưu văn nghệ tại Hội trường

  Thi giáo lý tại Hội trường

  Tiếp ngay sau nghi lễ chào cờ là lời phát biểu khai mạc của Cha Tô-ma Aquinô – chính xứ Phát Diệm. Qua lời chia sẻ, ngài đã nhắn nhủ các bạn TNTT hãy luôn noi theo Chúa Giêsu khi còn niên thiếu, sống chăm ngoan và vâng lời; đặc biệt là sống theo tôn chỉ và mục đích của phong trào TNTT “ Cầu nguyện, Rước lễ, Hy sinh, Làm tông đồ”. Ngài nói rằng: “Từ khi phong trào TNTT hiện diện tại giáo xứ Phát Diệm, các em TNTT chịu khó đi lễ hơn, siêng năng học hỏi giáo lý và các sinh hoạt khác, đây là một hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ Phát Diệm”.

  Từ nhiều tháng trước, các bạn thuộc các ngành Ấu, Thiếu, Nghĩa của Xứ đoàn Phêrô Tự đã được phổ biến và học tập các tài liệu về phong trào TNTT, Giáo lý Hội thánh Công giáo và về cuộc đời của Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự. Thế nên, chương trình mà các bạn TNTT trông đợi nhất là phần thi giáo lý qua hình thức Rung chuông vàng. Chương trình đã thu hút rất nhiều các bạn TNTT cùng tham gia, tiếng cổ vũ, tiếng vỗ tay làm náo nhiệt cả nhà Hội trường. Phần thi được bắt đầu giữa các ngành và xen kẽ là các tiết mục văn nghệ. Sau mỗi phẫn thi giữa các ngành, Ban tổ chức đã chọn được một số bạn xuất sắc vượt qua các câu hỏi để vào thi vòng chung kết.

  Hòa trong bầu khí ấy, Cha xứ cùng các Cha dâng Thánh lễ tạ ơn mừng sinh nhật Xứ đoàn vào lúc 17 giờ,  với sự tham dự của các em thiếu nhi, anh chị em Huynh trưởng giáo lý viên và các thành phần trong giáo xứ. Thánh lễ chính là cao điểm của chương trình mừng lễ bổn mạng và sinh nhật của xứ đoàn. Đặc biệt, cha Phaolô Nguyễn Tất Ứng, trưởng ban giáo lý của Giáo phận đã chia sẻ trong Thánh lễ cho các em, ngài nhấn mạnh đến 10 điều tâm niệm của thiếu nhi Thánh thể và 4 tôn chỉ và mục đích của TNTT, nhất là vấn đề làm việc Tông đồ nơi các em sống, sinh hoạt và học tập.

  Trong Thánh lễ, phần dâng của lễ do các bạn thuộc các ngành trong Xứ đoàn đảm nhận. Đi đầu đoàn dâng lễ vật là 20 em nhỏ, với trang phục và bộ cánh thiên thần, đã làm phong phú bầu khí của thánh lễ.

  Sau bàn tiệc Lời Chúa và Mình Chúa, các bạn TNTT và khách mời cùng xếp hàng tiến vào nhà xứ để chia sẻ niềm vui trong bữa ăn thanh đạm.

  Sau bữa ăn huynh đệ, chương trình lại được tiếp tục. Sau một số tiết mục làm nóng hội trường nhà hát Nam Thanh, chương trình chung kết giáo lý rung chuông vàng được bắt đầu. Khác với 3 vòng loại, vòng chung kết diễn ra kịch tính, nhưng cuối cùng phần thắng đã thuộc về 3 bạn xuất sắc nhất. Tuy nhiên, 15 bạn đã lọt vào vòng chung kết cũng có những phần thưởng khích lệ. Cha xứ, Cha Tuyên úy, Thầy xứ đã trao phần thưởng cho các bạn trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt.

  Sau phần trao phần thưởng cho các bạn thắng cuộc là phần mừng sinh nhật của xứ đoàn. Giữa tiếng nhạc của bài “Chúc mừng sinh nhật”, Cha xứ, cha tuyên úy và quý thầy tiến lên nổ Sâm-panh, cắt bánh sinh nhật, và thắp pháo sáng trong tiếng vỗ tay không dứt.

  Cuộc vui nào rồi cũng chấm dứt. Sau khi mọi người hưởng dùng bánh và rượu, Cha xứ ban phép lành và kết thúc chương trình. Mọi người ra về mà lòng vẫn lâng lâng một niềm vui khôn tả, như một động lực cho mỗi người trong một năm tới, và  chờ đợi sẽ lại có một cuộc vui bổ ích và ý nghĩa như thế này.

  Xem thêm hình ảnh

  CTV giáo xứ Phát Diệm
  Ảnh: Ngọc Đại

  Số lượt xem: 5203 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...