Trang chủ > MỤC VỤ > Truyền giáo

Truyền giáo

Đức Thánh Cha khích lệ các nhà truyền giáo

G. Trần Đức Anh OP | 22:15 | 23/11/2014

ĐTC Phanxicô khích lệ các nhà truyền giáo Italia hăng say tiếp tục sứ mạng ra đi, mang Tin Mừng hy vọng cho các dân tộc.


  VATICAN. ĐTC Phanxicô khích lệ các nhà truyền giáo Italia hăng say tiếp tục sứ mạng ra đi, mang Tin Mừng hy vọng cho các dân tộc.

  Trong buổi tiếp kiến sáng ngày 22-11-2014, dành cho 700 tham dự viên Hội nghị toàn quốc Italia lần thứ 4 về truyền giáo, nhóm tại Roma về đề tài ”Hãy trỗi dậy, đến Ninive thành phố lớn nơi Tin Mừng được gặp gỡ”. Trong số các tham dự viên có nhiều vị thừa sai Italia hoạt động ở nước ngoài.

  Lên tiếng trong dịp này, ĐTC ca ngợi Giáo Hội tại Italia có nhiều LM và giáo dân thuộc diện Fidei donum (Hồng ân đức tin), tự nguyện ra đi tới những vùng ngoại ô của thế giới, nơi những người nghèo và người xa lạ với Giáo Hội, để xây dựng Hội Thánh tại đó. Ngài nói: ”Đây là một hồng ân cho Giáo Hội hoàn vũ và các dân tộc. Tôi nhắn nhủ anh chị em đừng để bị tước đoạt mất niềm hy vọng và ước mơ thay đổi thế giới nhờ Tin Mừng, nhờ men Phúc Âm, bắt đầu từ các khu ngoại ô của con người và cuộc sống”.

  ĐTC cũng giải thích lời mời gọi ”hãy ra ngoài” mà ngài thường nói. ”Ra ngoài có nghĩa là vượt thắng cám dỗ nói về mình, giữa chúng ta, mà quên bao nhiêu người đang mong đợi chúng ta một lời từ bi, an ủi, hy vọng. Tin Mừng của Chúa Giêsu được thể hiện trong lịch sử. Chính Chúa Giêsu là một người ngoại ô, thuộc miền Galilea xa cách các trung tâm quyền lực của Đế quốc Roma và xa Jerusalem. Chúa đã gặp gỡ những người nghèo, các bệnh nhân, những người bị quỉ ám, kẻ tội lỗi, các phụ nữ mại dâm, ngài tập họp một số nhỏ các môn đệ và vài phụ nữ quanh mình, họ lắng nghe và giúp đỡ ngài. Lời của Chúa chính là khởi đầu một khúc quanh trong lịch sử, khởi đầu một cuộc cách mạng tinh thần và nhân bản, là tin mừng về một vị Chúa tể chịu chết và sống lại cho chúng ta”. (SD 22-11-2014).

  G. Trần Đức Anh OP
  Nguồn: vietvatican.net

  Số lượt xem: 5475 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...