Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Chuyến thăm mang đầy tình người và tình Chúa

BBT | 16:24 | 04/02/2019

Đức Cha Giuse và Cha Tổng Đại Diện Antôn đã bứt khỏi những công việc bề bộn để đến thăm và chúc tuổi ba linh mục thuộc hàng kì cựu của giáo phận Phát Diệm


  Những ngày cuối năm âm lịch là thời điểm đặc biệt của những cuộc thăm viếng và hội ngộ. Đức Cha Giuse và Cha Tổng Đại Diện Antôn đã bứt khỏi những công việc bề bộn để đến thăm và chúc tuổi ba linh mục thuộc hàng kì cựu của giáo phận Phát Diệm hiện đang tĩnh dưỡng tại những nơi nằm ngoài Nhà Tĩnh Dưỡng của giáo phận.

  Trước tiên, Đức Cha Giuse và Cha Antôn tới thăm và chúc tuổi cha Giuse Vũ Quang Điện, hiện đang tĩnh dưỡng tại họ đạo Đức Bà Hằng Cứu Giúp, giáo xứ Phúc Nhạc. Cha Giuse đã bước sang tuổi 80, nhưng vẫn còn minh mẫn và tráng kiện. Cha có nếp sinh hoạt rất giản dị và đều đặn, vẫn muốn tự lo mọi sinh hoạt của cuộc sống riêng, với tinh thần hết sức lạc quan và siêu thoát. Cha có một thú vui đặc biệt là tự sửa chữa hoặc may quần áo cho chính mình.


  Sau đó, Đức Cha và Cha Tổng Đại Diện tới thăm và chúc tuổi Cha Giuse Maria Trần Ngọc Văn, hiện đang tĩnh dưỡng tại quê nhà, thuộc giáo xứ Hải Cường. Cha Giuse vốn là Tổng Đại Diện giáo phận Phát Diệm, hiện đã bước sang tuổi 83. Dù tuổi cao, sức khỏe đã có phần giảm sút, Cha vẫn cố gắng gầy dựng vùng đất quê hương thành một họ đạo. Trong tương lai không xa, giáo xứ Hải Cường sẽ có một họ đạo mới tại nơi này.


  Cuối cùng, Đức Cha và Cha Tổng Đại Diện tới thăm và chúc tuổi cha Giuse Vũ Công Hoàng, hiện đang tĩnh dưỡng tại họ Tân Tùng, giáo xứ Cồn Thoi. Cha Giuse Vũ Công Hoàng năm nay đã bước sang tuổi 81 và cũng từng làm Tổng Đại Diện giáo phận Phát Diệm. Từ nhiều năm, Cha sống tại giáo họ Tân Tùng quê hương và làm cho đời sống đức tin của giáo họ này có nhiều điều khởi sắc.


  Tấm gương của các linh mục kì cựu khiến cho cuộc thăm viếng và chúc tuổi cuối năm không chỉ mang hình thức xã giao, mà toát lên vẻ đẹp của tình người, tình Chúa nơi những con người, dù đã già yếu, vẫn không ngừng nỗ lực rắc gieo hạt giống Tin Mừng nơi đất mẹ Phát Diệm.

  BBT

  Số lượt xem: 1776 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...