Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Đức Cha kinh lý giáo xứ Lãng Vân

Maria Thúy Linh | 09:35 | 23/08/2018

Sáng thứ 5 ngày 09/08/2018, cộng đoàn giáo xứ Lãng Vân hân hoan chào đón Đức Cha Giuse– Giám mục giáo phận về thăm mục vụ và ban Bí Tích Thêm sức cho 117 em thiếu nhi trong giáo xứ.


  Sáng thứ 5 ngày 09/08/2018, cộng đoàn giáo xứ Lãng Vân hân hoan chào đón Đức Cha Giuse– Giám mục giáo phận về thăm mục vụ và ban Bí Tích Thêm sức cho 117 em thiếu nhi trong giáo xứ. 

  Mặc dù thời tiết có phần nóng bức nhưng ngay từ rất sớm các thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh và những người đỡ đầu đã có mặt tại nhà thờ. Để chuẩn bị cho những nghi thức lãnh nhận Bí tích và việc đón tiếp Đức Cha Giuse , quý cha, quý thầy, và quý khách, các em thiếu nhi và các Anh chị Huynh Trưởng có mặt xếp hàng ngay ngắn để chào đón Đức Cha Giuse kính yêu. Không khí trong khuôn viên giáo xứ trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn với sự hiện diện của các thành phần dân Chúa. Mọi người đều lộ rõ niềm vui trên khuôn mặt khi tiến về nhà Chúa. Với giáo xứ hôm nay, giáo xứ có thêm 117 tín hữu trưởng thành. Các em được lãnh nhận Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba Thiên Chúa, là Thần Chân Lý, là Đấng Bảo Trợ,bênh vực và là nguồn bảy ơn phúc.

  Sau phần đón tiếp, Đức Cha ngỏ lời huấn dụ công đoàn dân Chúa trong giáo xứ, nhắc nhở giáo xứ về đời sống Đức Tin, gia đình.  Cuộc sống của các gia đình hiện nay đang bị rối loạn về chuyện âm thầm ly thân, ly hôn, bỏ nhau, mỗi năm có tới 88 đôi hôn nhân (10%) đã làm gia đình mất đi hạnh phúc,  báo động nhất là ở giới trẻ hiện nay (Theo thống kê cho thấy, ở Việt Nam hiện có khoảng 60.000 vụ/năm, tương đương 0,75 vụ/1.000 dân. Tỷ lệ ly hôn so với kết hôn 25%, có nghĩa trong 4 đôi đi đăng ký kết hôn thì 1 đôi ra tòa. Cuộc sống với nhiều mâu thuẫn khiến không chỉ các cặp đôi trẻ mà nhiều cặp đôi đã chung sống nhiều năm cũng đi đến quyết định này.). Ngài muốn nhấn mạnh đến cộng đoàn giáo xứ cần có Đức Tin, học hỏi mọi điều tốt đẹp, dẹp mọi cái xấu, gia đình cần có nhiều nụ cười, luôn luôn phải biết trân trọng gia đình là nơi tổ ấm, yêu thương.

  Trong tiếng kèn vang dội với hàng ngũ trật tự ngay ngắn, thánh lễ bắt đầu với nghi thức rước đoàn đồng tế trong sự trang nghiêm sốt sắng. Thánh lễ hôm nay do Đức Cha Giuse  Giáo phận chủ tế, Đồng tế với Cha Tổng đại diện và quý Cha trong và ngoài giáo hạt.
  Thánh lễ được bắt đầu lúc 9g30. Đức Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho tất cả mọi người trong giáo xứ , vững mạnh trong đức tin và đặc biệt cầu nguyện cho 117 em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần.

  Trong bài giảng, thông qua các câu hỏi ngắn gọn nhưng chứa đầy nội dung sâu sắc, Đức Cha đã khái quát cho cộng đoàn và các em thiếu nhi những điều cơ bản và quan trọng về Bí tích Thêm sức để các em hiểu và có thể sống Bí tích mà hôm nay các em sẽ lãnh nhận. Và Đức Cha còn chia sẻ thêm với cộng đoàn một vài điểm về bài Tin Mừng hôm nay.Năm 2018 là năm thánh quan trọng kỉ niệm 30 năm ngày Đại Lễ Phong 117 Thánh tử Đạo Việt Nam, với 117  vị chân phước tử đạo xưa các Ngài đã can đảm phi thường làm chứng cho Chúa. Xin giúp chúng con hôm nay cũng biết  "sống đức tin theo gương các Thánh Tử Đạo là những người trước khi chết vì Đạo thì đã sống cho Đạo, đạo làm người và Đạo làm con cái Chúa”. Cũng 1 sự trùng hợp với Giáo xứ có 117 em lãnh Bí tích Thêm Sức, Đức Cha đã gợi nhớ lại để cho cộng đoàn khơi gợi đức tin và tinh thần sống Lời Chúa trong lòng mỗi người. 

  Sau bài bài giảng là phần cử hành Bí tích Thêm sức. Các em được Đức Cha,giơ tay khẩn cầu Chúa Thánh Thần xuống,và được xức dầu thánh hiến để các em thuộc trọn về Chúa và được nghi dấu ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

  Cuối thánh lễ, Ông Chánh chương giáo xứ đã thay lời cho các bạn bày tỏ lòng biết ơn và một em dâng lẵng hoa tươi cảm tạ Đức Cha Giáo phận.

  Đáp lại tấm lòng của các em, Đức Cha đã ban huấn từ và sau đó ban phép lànhcho cộng đoàn.

  Thánh lễ khép lại trong niềm vui và bình an, các em thiếu nhi ra về trong hân hoan vui sướng vì đây là biến cố trọng đại trong đời, và các em lưu giữ kỷ niệm đặc biệt này với Đức Cha Giáo Phận và cha chánh xứ qua những bức hình lưu niệm.

  Xem thêm hình ảnh

  Maria Thúy Linh

  Số lượt xem: 1900 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...