Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Giáo xứ Phúc Lai: Đức Cha giáo phận kinh lý và ban Bí tích Thêm Sức

BTT | 22:06 | 04/07/2018

Thứ Tư, 04.7.2018, vào lúc 9g00 sáng, Đức Cha giáo phận kinh lý mục và cử hành thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Phúc Lai thuộc giáo hạt Đồng Chưa.  Thứ Tư, 04.7.2018, vào lúc 9g00 sáng, Đức Cha giáo phận kinh lý mục và cử hành thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Phúc Lai thuộc giáo hạt Đồng Chưa. Giáo xứ Phúc Lai với khoảng hơn 2.800 tín hữu được chia thành 5 giáo họ, nằm trên địa bàn xã Sơn Lai, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

  Mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ đã tề tựu, dàn thành hai hàng dài từ lối đi chính tiến vào nhà thờ giáo xứ, cùng với tiếng hát chào mừng của các em thiếu nhi, tiếng trống trầm hùng xen lẫn với tiếng kèn đồng hòa vang để chào đón vị Chủ Chăn giáo phận.

  Trước hết, Đức Cha tiến vào nhà thờ viếng Chúa Giêsu Thánh Thể. Sau đó cộng đoàn cùng sốt sắng hát xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa giờ gặp gỡ. Cha quản nhiệm Giuse Mai Văn Thông đã thay lời cho cộng đoàn chào mừng Đức Cha, đồng thời trình bày khái quát với ngài về tình hình đời sống đức tin cũng như cuộc sống của người dân trong giáo xứ nơi đây.

  Tiếp đó, Đức Cha ngỏ lời với cộng đoàn. Ngài cám ơn cha quản nhiệm và cộng đoàn giáo xứ đã đón tiếp ngài cách trịnh trọng và rất thân mật. Ngài vui mừng, qua những ghi nhận và nhất là qua những trình bày của cha quản nhiệm, khi thấy được việc thực hành đạo của người dân trong giáo xứ đã tốt hơn trước, mặc dù còn nhiều hạn chế. Tình hiệp thông liên đới giữa các giáo họ trong giáo xứ đã được cụ thể hóa qua việc giáo xứ đã và đang khởi công xây dựng nhà mục vụ, nhằm đáp ứng nhu cầu học và dạy giáo lý cho các em thiếu nhi cũng như những sinh hoạt của các hội đoàn trong giáo xứ. Đồng thời, cũng chính vì thế, Đức Cha đặc biệt nhấn mạnh với cộng đoàn giáo xứ Phúc Lai: 1) Khắc phục và sống đức tin cách mạnh mẽ hơn; 2) củng cố đời sống gia đình; 3) xây dựng giáo xứ trong tình đoàn kết, thống nhất với nhau theo sự hướng dẫn của cha quản nhiệm; 4) làm chứng, loan báo Tin Mừng của Chúa cho các gia đình xung quanh chưa biết Chúa bằng đời sống đạo đức.

  Lúc 9g30, Đức Cha cử hành thánh lễ kính Chúa Thánh Thần và ban Bí tích Thêm Sức cho 74 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế với ngài, ngoài cha quản nhiệm giáo xứ, có cha quản hạt và quý cha trong giáo hạt Đồng Chưa. Hiệp dâng thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của quý nữ tu, quý thầy chủng sinh và đông đủ các thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

  Thánh lễ đã diễn ra trong trật tự, trang nghiệm và sốt sắng.

  Sau khi dùng cơm trưa tại nhà xứ, Đức Cha cùng với Cha quản nhiệm Giuse lên đường tới thăm giáo họ Tĩnh Khê nằm cách nhà thờ giáo xứ hơn 3km. Ngài cũng dành thời gian để nói chuyện với cộng đoàn giáo họ, hỏi thăm cuộc sống làm ăn kinh tế cũng như khích lệ đời sống đức tin của bà con nơi đây. Cũng nên thông tin thêm, nhà thờ giáo họ Tĩnh Khê, nằm sát một nhánh của sông Hoàng Long, được nhiều người biết đến là Đền thờ kính thánh Antôn, và thường xuyên đến đây cầu nguyện với thánh nhân . Giáo họ có số giáo dân hơn 1000 tín hữu, người dân chủ yếu làm nghề đánh bắt cá và đi thuyền. Nhà thờ giáo họ đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng và đang xin giấy phép của các cấp chính quyền để xây dựng lại.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 1012 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...