Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Phong trào Gia Đình Cùng Theo Chúa họp mừng tạ ơn 10 năm hiện diện

BTT | 15:10 | 15/11/2019

Sáng thứ Năm ngày 14.11.2019, cộng đoàn các Gia Đình Theo Chúa (CTC) Phát Diệm tổ chức ngày họp mặt mừng tạ ơn 10 năm (2009-2019) phong trào hiện diện và hoạt động

  Sáng thứ Năm ngày 14.11.2019, phong trào các Gia Đình Theo Chúa (CTC) tổ chức ngày họp mặt mừng tạ ơn 10 năm (2009-2019) phong trào hiện diện và hoạt động tại Giáo phận Phát Diệm để nhớ lại, nhận ra, và nhìn tới chặng đường tiếp theo của phong trào. 

  Từ khi bắt đầu tại giáo xứ Phát Diệm vào năm 2009 đến nay, phong trào CTC đã phát triển tới một số giáo xứ trong giáo phận như: giáo xứ Cách Tâm, Hướng Đạo, Xuân Hồi, Phú Thuận, Yên Liêu, và giáo xứ Mỹ Thủy.

  Đây là lần đầu tiên phong trào CTC tổ chức họp mừng với sự tham dự của các gia đình thành viên trong giáo phận, bên cạnh đó còn có sự hiện diện của một số đại diện gia đình CTC của Sài Gòn, Hà Nội, Hưng Hóa, và Bùi Chu.

  Đúng 8h20 tại nhà hát Nam Thanh của Giáo phận, các thành viên quy tụ lại để họp mừng ngợi khen Chúa, lắng nghe Lời Chúa, và cùng với nhau chia sẻ những chứng từ sau 10 năm được sai đi.

  Các gia đình đại diện cho các giáo xứ đứng lên chia sẻ chứng từ của mình để toàn thể các thành viên khác có cơ hội học hỏi về kinh nghiệm đi theo linh đạo của phong trào. Có thành viên chia sẻ rằng tuy họ được sinh ra và lớn lên trong gia đình Công Giáo, nhưng họ chưa hề biết đọc Lời Chúa. Qua việc đọc Lời Chúa mỗi ngày, họ khám phá ra rằng mọi điều mình có là do ơn Chúa ban. Thiên Chúa yêu thương họ. Có người cảm nghiệm Thiên Chúa luôn trong lòng họ và chính Lời Chúa dạy dỗ bản thân họ. Nhờ đó, họ hạn chế được sự nông nổi của mình, biết nhìn lại chính mình. Trong đời sống gia đình biết lắng nghe và đối thoại với nhau. Vì thế, mà cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn.

  Sau đó, tất cả các thành viên di chuyển sang nhà thờ Chính Tòa để cùng với quí cha hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa. Chủ tế trong thánh lễ hôm nay là cha Phêrô Nguyễn Hồng Phúc, tuyên úy phong trào CTC Phát Diệm. Cùng đồng tế với ngài có cha Phó Đại diện Giám quản, cha chính xứ Phát Diệm, và một số quý cha khác.

  Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Tôma A. Nguyễn Bá Khuê gợi cho mọi người tâm tình tạ ơn Chúa vì bước đường đi theo Chúa trong giao ước với Chúa để sống với Chúa. Cha chỉ ra rằng con đường đi theo Chúa là con đường đi lội ngược dòng. Trước những cám dỗ của Ma quỷ, thế gian, và xác thịt, cùng với ảnh hưởng các phong trào ngoài xã hội, ngài động viên mọi người đi theo Chúa đến cùng. Do đó, ngài giải thích dí dỏm ý nghĩa của từ CTC như là “Chơi tới cùng”, có nghĩa là đi theo Chúa tới cùng. Thêm vào đó, cha cũng gợi lên hai lý do để tạ ơn Chúa. Thứ nhất, tạ ơn Chúa vì sự gặp gỡ. Mặc dù từ nơi xa hay từ các giáo xứ khác nhau đến, nhưng mọi người được gặp gỡ nhau để họp mừng kỷ niệm ngày thành lập phong trào. Thứ hai, tạ ơn Chúa vì những hồng ân mà Chúa đã ban cho phong trào, cho mỗi gia đình của các thành viên. Hơn nữa, ngài khuyên mọi người sống tinh thần vâng phục, hiệp thông, và phục vụ. Quan trọng hơn là phải năng học hỏi suy niệm Lời Chúa bởi vì chỉ có Lời Chúa mới mang lại sức mạnh cho phong trào. Cuối cùng, ngài mời gọi mọi người theo Chúa sâu hơn, quyết liệt hơn để có thể lôi kéo người khác đến với Chúa.

  Sau thánh lễ, quí cha đồng tế cùng với thành viên của phong trào cùng nhau chia sẻ bữa cơm huynh đệ tại nhà xứ Phát Diệm. Với tâm tình tạ ơn, mọi người đều hy vọng phong trào ngày một phát triển nơi các giáo xứ và góp phần để Lời Chúa hướng dẫn và biến đổi đồi sống nơi các gia đình trong giáo phận. 

  BTT

  Số lượt xem: 783 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...