Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Giáo xứ Tam Châu hân hoan đón cha tân chính xứ

BBT | 11:11 | 20/09/2019

Sáng thứ Năm, ngày 19/9/2019, Đức Cha Giáo phận đã đưa cha Phêrô Vũ Đại Đồng về với giáo xứ Tam Châu và Gia Lạc để bắt đầu sứ vụ mới, sau bảy năm làm cha chính xứ Đồng Chưa

  Sáng thứ Năm, ngày 19/9/2019, Đức Cha Giáo phận đã đưa cha Phêrô Vũ Đại Đồng về với giáo xứ Tam Châu và Gia Lạc để bắt đầu sứ vụ mới, sau bảy năm làm cha chính xứ Đồng Chưa và đã làm cho “đời sống đức tin của cộng đoàn nơi đây không ngừng trổ sinh nhiều hoa trái tốt đẹp”. Ngày trọng đại và hồng phúc của hai giáo xứ hôm nay có sự hiện diện của mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận, từ Đức Giám Mục, tới quý cha Quản hạt, đông đảo quý cha trong giáo phận và quý cha khách, cùng sự hiện diện của quý tu sĩ, quý khách và cộng đoàn giáo dân đông đảo.  Đức Cha Giuse đã long trọng giới thiệu cha Phêrô Vũ Đại Đồng cho cộng đoàn hai giáo xứ Tam Châu và Gia Lạc. Với thư bổ nhiệm được trao hôm nay, cha Phêrô trở thành cha tân chính xứ của cộng đoàn giáo xứ Tam Châu và là cha quản nhiệm giáo xứ Gia Lạc. Qua các cử chỉ phụng vụ và những lời diễn giảng của Đức Cha trong nghi lễ nhận xứ hôm nay, cộng đoàn hai giáo xứ rất hân hoan, vui mừng và tạ ơn Chúa vì qua Bề Trên Giáo phận, Chúa đã gửi tới cộng đoàn hai giáo xứ một mục tử, một người thầy và một người cha của cộng đoàn giáo xứ.
  Cha tân chính xứ Phêrô sinh năm 1959 và thụ phong linh mục năm 1995, với rất nhiều kinh nghiệm mục vụ và với tình yêu mục tử, ngài được kỳ vọng sẽ thổi một làn gió mới vào đời sống đức tin của cộng đoàn nơi đây, mang lại một diện mạo mới cho hai cộng đoàn giáo xứ và thực hiện một đại cuộc truyền giáo mới tại nơi đây.


  Trong bài giảng lễ, Đức Cha nhấn mạnh đến vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống của dân Chúa, nhất là của vị mục tử. Vị mục tử đến để quy tụ đoàn chiên của Chúa. Với ơn Chúa Thánh Thần, cha tân chính xứ sẽ thực hiện sứ vụ ưu tiên là làm cho cộng đoàn dân Chúa nơi đây sống thánh thiện, sống theo đường lối Phúc Âm. Vai trò của một cha xứ là tổ chức và xây dựng cộng đoàn. Chính vì vậy, việc xây dựng các cơ sở vật chất và tổ chức các hội đoàn, các hoạt động bên ngoài là cần thiết, nhưng sứ vụ ưu tiên của ngài vẫn phải là giúp giáo dân nên thánh. Qua đời sống và tác vụ của mình, đời sống đức tin của cộng đoàn phải được biến đổi, phải được củng cố ngày một vững mạnh. Về phía cộng đoàn giáo dân, mọi thành phần cần phải sống tinh thần đức tin, phải sống tinh thần của Chúa, tinh thần thánh giá, chứ không sống theo ý riêng. Đức Cha cũng nhấn mạnh tới tinh thần hiệp thông trong cộng đoàn: hiệp thông với vị mục tử, nhiệt thành cộng tác với ngài trọng mọi việc, đồng thời hiệp thông với nhau để xây dựng giáo xứ thành một gia đình, mà ở đó tất cả mọi người đều được quan tâm, chăm sóc và được yêu thương.


  Trong ngày trọng đại và đáng nhớ hôm nay, qua vị đại diện, cộng đoàn hai giáo xứ đã vui mừng tạ ơn Chúa, tri ân Đức Cha và hứa hết lòng cộng tác và vâng phục cha tân chính xứ, để xây dựng giáo xứ như lòng Chúa và Giáo hội mong muốn.  Về phần mình, cha Phêrô tân chính xứ cũng bày tỏ lòng tri ân tới Đức Cha với việc bổ nhiệm này. Ngài không giấu được niềm vui khi nhận nhiệm sở mới hôm nay, nhưng cũng không thể kìm nén được nỗi xúc động khi nhớ về giáo xứ Đồng Chưa, nơi ngài đã hết lòng và tận tình phục vụ. Tiếp đến, cha Phêrô đã đến bắt tay từng người trong Ban chấp hành hai giáo xứ, như một lời cam kết rằng từ nay ngài sẽ dành hết tình thương, sự tận tụy và tình bác ái mục tử cho Tâm Châu và Gia Lạc, để cùng nhau xây dựng hai giáo xứ thành cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương và vững mạnh trong đức tin.


  Xem thêm hình

  Số lượt xem: 1498 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...