Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Giáo xứ Hóa Lộc vui mừng đón cha tân chính xứ

BBT | 11:23 | 18/09/2019

Vào lúc 8g30, sáng ngày 17-9-2019, Cha Tổng Đại Diện Antôn Phan Văn Tự đã chủ sự nghi thức nhận xứ của cha Phêrô Nguyễn Văn Phương tại giáo xứ Hóa Lộc

  Vào lúc 8g30, sáng ngày 17-9-2019, Cha Tổng Đại Diện Antôn Phan Văn Tự đã chủ sự nghi thức nhận xứ của cha Phêrô Nguyễn Văn Phương tại giáo xứ Hóa Lộc, trong thánh lễ đồng tế có đông đảo quý cha, quý tu sĩ, giáo dân giáo xứ Hóa Lộc và đông đảo giáo dân thuộc hai xứ Như Sơn và Tín Thuận, nơi cha Phêrô vừa coi sóc trong nhiệm kỳ vừa qua. Khở đầu thánh lễ, cha Tổng đã long trọng giới thiệu cha tân chính xứ với cộng đoàn giáo xứ và nhấn mạnh đến vai trò thừa tác của ngài trong việc quy tụ một cộng đoàn hiệp nhất yêu thương, dưới tác động của Chúa Thánh Thần.


  Sau các nghi thức công bố và trao thư bổ nhiệm, tuyên xưng đức tin và lời tuyên thệ trung thành, rồi trao dây các phép, ghế chủ tọa, tòa giải tội, mở cửa nhà tạm và xông hương Thánh Thể Chúa, thánh lễ được diễn tiến như thường lệ với phần phụng vụ Lời Chúa.

  Trong bài giảng lễ, cha Tổng Đại Diện đã nhấn mạnh đến vai trò của người mục tử và tình yêu của ngài đối với đoàn chiên. Tình yêu của người mục tử đối với đoàn chiên được biểu lộ một cách sống động qua bốn từ chìa khóa: biết, quan tâm, hy sinh quy tụ.

  Biết. Trước hết, người mục tử phải biết đoàn chiên của mình. Chúa Giêsu, Vị Mục Tử tối cao đã khẳng định: “Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi; tôi biết chúng và chúng theo tôi” (Ga 10,27); Quan tâm. Tình yêu của vị mục tử phải được cụ thể hóa bằng sự quan tâm chăm lo cho đoàn chiên. Người mục tử dẫn đoàn chiên tới đồng cỏ xanh và suối nước mát là một hình ảnh sống động nói lên sự quan tâm chăm sóc của mục tử đối với chiên của mình; Hy sinh. Người mục tử phải là người đi đầu, sẵn sàng đương đầu với sói dữ, với hiểm nguy và có thể mất mạng để bảo vệ đoàn chiên mình; Quy tụ. Người mục tử là điểm quy chiếu của mọi thành phần trong cộng đoàn. Ước vọng của Đức Giêsu Kitô, Vị Mục Tử Tối Cao là “Chỉ có một đoàn chiên và một mục tử” (Ga 10,16).

  Như vậy, cha Phêrô từ nay sẽ là vị mục tử mới của giáo xứ Hóa Lộc và ngài sẽ hết lòng lo cho đoàn chiên ấy với một tình yêu mục tử được thể hiện qua việc biết đoàn chiên, quan tâm tới từng con chiên, hy sinh cuộc sống của mình cho đoàn chiên được vững mạnh, xây dựng tình hiệp nhất và truyền bá Phúc Âm cho những người chưa biết Chúa.  Cuối lễ, một vị đại diện cho giáo xứ đã dâng những tâm tình tri ân cảm tạ đối với Đấng Bản Quyền Giáo phận và chúc mừng cha tân chính xứ Phêrô. Về phần mình, cha Phêrô cũng bày tỏ những tâm tình tạ ơn và bắt tay từng vị trong Ban chấp hành của giáo xứ mới, như dấu chỉ của một hành trình mới trong việc cộng tác và xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn hiệp nhất yêu thương.

  Xem thêm hình

  Số lượt xem: 1936 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...