Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Văn Hải > Xứ Hải Cường > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Hải Cường vui mừng đón vị Cha Chung giáo phận

BTT | 09:36 | 07/07/2019

Sáng thứ Sáu (05/07/2019), cộng đoàn tín hữu Giáo xứ Hải Cường chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Năng-vị mục tử của giáo phận về thăm mục vụ và ban Bí tich Thêm sức cho 88 em thiếu nhi trong giáo xứ.


  Sáng thứ Sáu (05/07/2019), cộng đoàn tín hữu Giáo xứ Hải Cường với cờ hoa rực rỡ trong tay và với những khuôn mặt tươi vui rạng rỡ chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Năng-vị mục tử của giáo phận về thăm mục vụ và ban Bí tich Thêm sức cho 88 em thiếu nhi trong giáo xứ. Không khí vui tươi tràn ngập cộng đoàn nhất là các em thiếu nhi được lãnh bí tích hôm nay.

  Sau khi viếng Thánh thể, Đức Cha dành thời gian huấn dụ cộng đoàn về một số vấn đề mục vụ cũng như về đời sống đức tin với ba điểm chủ chốt: thứ nhất là quan tâm xây dựng đời sống gia đình, hòa thuận yêu thương và chú ý tới các gia đình gặp khó khăn. Thứ 2 là biết thực thi tinh thần sám hối và nên thánh trong chương trình chung của giáo phận. Thứ ba là sống đức tin cách sâu sắc, sống động và theo đường lối của Hội thánh.

  Sau khi gặp gỡ và huấn dụ cộng đoàn, Đức Cha cử hành thánh lễ lúc 09h15. Về hiệp dâng thánh lễ có Cha quản hạt Văn Hải, Cha Nguyên Tổng đại diện và quý Cha cùng quý Thầy phó tế trong giáo hạt.

  Ngỏ lời trước lễ, Đức Cha kêu gọi cộng đoàn tham dự thánh lễ cách tích cực và sốt sắng để xin ơn bình an của Chúa trên cộng đoàn và đặc biệt là xin Chúa Thánh Thần đến trên các em lãnh Bí tích Thêm sức cũng như làm mới lại ấn tín Bí tích của mỗi người.

  Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, Đức Cha cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm sức cho các em. Niềm vui và nỗi khát khao lãnh nhận Chúa Thánh Thần bao lâu nay của các em đã trở thành hiện thực qua bàn tay của Đức Cha Giáo phân.

  Thánh lễ sau đó tiếp tục như thường lệ với phần Phụng vụ Thánh Thể.

  Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một em thiếu nhi đại diện cho các bạn nói lời tri ân Đức Cha, Cha quản nhiệm, quý Cha đồng tế, quý cha mẹ,  giáo lý viên và cộng đoàn. Các em cũng không quên dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng đơn sơ, chân thành và kính mến của mình.

  Thánh lễ khép lại trong niềm vui hân hoan của cộng đoàn,. Hy vọng các em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích hôm nay trở nên những chứng nhân cho Chúa Kitô giữa đời và dưới tác động và ân sủng của Chúa Thánh Thần, các em được ngày càng trưởng thành và lớn mạnh trong đời sống Tin-Cậy-Mến.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 788 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   Trang: 1
    

    

   Tòa giám mục Phát Diệm
   75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
   ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
   Email: tgmpdiem@gmail.com

   Ban biên tập
   Email: bbt@phatdiem.org
           Copyright 2011
   Tòa giám mục Phát Diệm
   Loading ...