Trang chủ > TIN TỨC > ĐHGT GIÁO TÌNH HÀ NỘI LẦN THỨ XII

ĐHGT GIÁO TÌNH HÀ NỘI LẦN THỨ XII

Những hi sinh thầm lặng trong Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XII

Vân Ki | 14:12 | 29/11/2014

Để làm nên thành công cho Đại Hội chắc hẳn chúng ta không thể không nói đến sự đóng góp tích cực của các Tiểu Ban. Các Ban được phân công nhiệm vụ luôn trong tư thế sẵn sàng hoạt động theo kịch bản đã dựng sẵn.

  Để làm nên thành công cho Đại Hội chắc hẳn chúng ta không thể không nói đến sự đóng góp tích cực của các Tiểu Ban. Các Ban được phân công nhiệm vụ luôn trong tư thế sẵn sàng hoạt động theo kịch bản đã dựng sẵn; đồng thời, bám sát diễn tiến của Đại Hội để phối hợp hài hòa công việc với các Ban khác. Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu đến quý độc giả đôi nét và những hình ảnh hoạt động của các Ban đó.

  Với nụ cười tươi trên môi, Ban Đón Tiếp đã có mặt rất sớm từ trục đường số 10 để đón tiếp các phái đoàn của các giáo phận về tham dự Đại Hội. Đến với Đại Hội, các giáo phận đã nhận được sự tận tình đón tiếp nồng hậu của giáo phận chủ nhà. Ban đón tiếp luôn sẵn giải đáp các vấn đề liên quan đến thủ tục trong Đại Hội.

  Các bạn trẻ được tận tình chỉ dẫn và đón tiếp trong Đại Hội

   

  Ban Lễ Tân chịu trách nhiệm đưa các phái đoàn về địa điểm đã được Ban Tổ Chức bố trí trước.

  Một ban không thể thiếu trong các kì Đại Hội là Ban An Ninh. Ban phụ trách an ninh phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, công an để bảo đảm an ninh trong suốt thời gian diễn ra Đại Hội. Họ luôn có mặt ở mọi nơi, mọi lúc và trên các tuyến đường từ ngoài đường lớn cho đến các khu vực khuôn viên của Tòa giám mục. Ban An Ninh luôn thường trực 24/24h để giải quyết các vấn đề về an ninh để đảm bảo trật tự cho Đại Hội.

  Ban An Ninh làm công việc đảm bảo trật tự trong Đại Hội

   

  Khởi đi từ chủ đề của Đại Hội: “Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình”,  Ban Trang Trí đã thiết kế logo, sân khấu Đại Hội để nhắc nhớ mỗi chúng ta khi sống ơn gọi Hôn Nhân và Gia Đình luôn biết  đặt Lời Chúa và Chúa Giêsu là trọng tâm, điểm quy chiếu trong đời sống của từng người.

  Ban Linh Hoạt Viên chuẩn bị các tiết mục cử điệu chào mừng

   

  Ban Âm Thanh, Ánh Sáng luôn có mặt kịp thời khắc phục các sự cố về âm thanh, ánh sáng để phục vụ tốt nhất cho các chương trình của Đại Hội.

  Ban Âm Thanh - Ánh Sáng luôn có mặt để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất

   

  Không thể không nhắc đến Ban có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc bảo đảm sức khỏe cho Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý thầy, Quý soeurs và các bạn giới trẻ là Ban Ẩm Thực. Dựa trên tiêu chí bữa ăn ngon, bổ dưỡng Ban Ẩm Thực luôn luôn đem đến cho các tham dự viên của Đại Hội những bữa ăn chất lượng và đầy ắp tình yêu thương – tình yêu.

  Ban Ẩm Thực đảm bảo cho đầy đủ suất ăn cho mọi người

   

  Ban Phụng Vụ và Hòa Giải phối hợp với Ban Thánh Nhạc bám sát câu chủ đề ban phụng vụ lên nội dung kịch bản cho cầu nguyện, chầu thánh thể, chọn bài hát phù hợp  hướng tới đời sống người trẻ gia đình. Nghĩa vụ trách nhiệm của người trẻ trong gia đình, trong mối tương quan với Thiên Chúa.

  Ban Y Tế được trang bị những phương tiện khá tốt cùng đội ngũ các Y- Bác sĩ chuyên môn cao túc trực để chăm lo sức khỏe của các bạn trẻ.  

  Ban y tế luôn có những người phụ trách chuyên môn để chăm lo sức khỏe cho các bạn trẻ

   

  Ban Vệ Sinh và Môi Trường luôn có mặt ở khắp mọi nơi để kịp thời dọn dẹp vệ sinh nhờ đó không gian diễn ra Đại Hội luôn sạch sẽ. Với những gương mặt ướt đẫm mồ hôi nhưng niềm vui, nụ cười vẫn luôn hé nở trên môi của những bạn giới trẻ tham gia dọn dẹp vệ sinh.

  Ban Vệ Sinh và Môi Trường luôn có mặt để làm đảm bảo có môi trường sạch sẽ

   

  Ban Truyền Thông đảm bảo nhân sự, máy móc đầy đủ để phục vụ cho công tác truyền hình trực tuyến, truyền thông trong suốt thời gian diễn tiến của Đại Hội.

  Ban Truyền Thông tác nghiệp trong Đại Hội

   

  Ngoài ra, một số ban khác như: Ban Dựng Trại, Ban Thánh Nhạc, Ban Văn Nghệ, Ban Giáo Lý, Ban Văn Phòng, Ban Tình Nguyện Viên đã hoàn thành tốt các công tác.

   

  Ca đoàn và Ban kèn tạo nên đại hợp xướng

   

  Mặc dù, các Tiểu Ban phải mang những trọng trách khá lớn lao nhưng họ đã hoàn thành tất cả. Nhìn những khuôn mặt  nhễ nhại mồ hôi nhưng luôn sẵn những nụ cười để trao cho các bạn trẻ đến từ các giáo phận khác. Lòng nhiệt tình trong công việc của các Ban xuất phát từ những tấm lòng hi sinh cho công việc chung của giáo phận, Giáo Hội. Ước mong những của lễ mọn hèn từ bao hy sinh của tất cả mọi người trở thành hiến tế dâng lên Chúa được Người đón nhận và ban muôn ơn lành xuống trên mỗi người chúng ta.

  Vân Ki

  Số lượt xem: 5308 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...