Trang chủ > TIN TỨC > ĐHGT GIÁO TÌNH HÀ NỘI LẦN THỨ XII

ĐHGT GIÁO TÌNH HÀ NỘI LẦN THỨ XII

Thuyết trình I: Người trẻ trong gia đình

Vân Ki | 09:32 | 28/11/2014

Năm 2014, Giáo Hội Việt Nam đang nỗ lực sống theo lời mời gọi của HĐGMVN : “Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình”.

  Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long thuyết trình cho các bạn trẻ

  Năm 2014, Giáo Hội Việt Nam đang nỗ lực  sống theo lời mời gọi của HĐGMVN : “Phúc Âm Hóa Đời  Sống Gia Đình”.  Đây cũng là đề tài mà Đức cha Anphong  Nguyễn Hữu Long – Giám mục Phụ tá Giáo phận Hưng Hóa hướng tới trong bài thuyết trình trong Đại Hội.

  Mở đầu bài thuyết trình, Đức Cha đã trình bày những khía cạnh liên quan đến người trẻ trong gia đình như: vị trí, vai trò, nghĩa vụ của các bạn trẻ trong gia đình của mình cũng như  những mối tương quan giữa các thành viên trong gia đình với nhau.  

  Trong phần thuyết trình, Ngài đã  mời gọi các bạn trẻ: chúng ta hãy đặt mình vào vị trí của những người cha, người mẹ. Ngài đã chỉ ra một số nguyên nhân cơ bản làm cho tương quan giữa cha mẹ và con cái xấu đi là do gia đình ấy sống đạo chưa được nhiệt tâm; hiểu biết giáo lý ít ỏi nên chưa hướng dẫn tận tình cho con cái. Hơn nữa, sự chênh lệch tuổi tác, trình độ văn hóa, môi trường sống mà nảy sinh những mâu thuẫn khác nhau giữa cha mẹ và con cái.  Ngài tiếp tục mời gọi các bạn trẻ: chúng ta hãy chuẩn bị cho tương lai để chúng ta cũng trở thành những người cha, người mẹ có trách nhiệm, và người cha, người mẹ cũng qui tụ mọi thành viên trong gia đình để tạo những mối tương quan tốt theo tinh thần của giáo huấn Tin Mừng. Cuối bài thuyết trình, Đức cha Anphong nhấn mạnh mỗi người trẻ hôm nay cần phải có những việc làm cụ thể như siêng năng cầu nguyện. Cầu nguyện chính là việc làm  thể hiện lòng tin vào Chúa. Mỗi người được mời gọi để yêu thương, đem tình yêu thương đến cho mọi người, đem lòng quảng đại của mình giúp đỡ những người xung quanh (thể hiện qua việc chia sẻ vật chất, tinh thần).

  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những sinh hoạt của Đại Hội trong các bài tiếp theo. Kính mời quí độc giả đón xem.


  Các bạn trẻ chú tâm lắng nghe thuyết trình

  Vân Ki

  Số lượt xem: 4893 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...