Trang chủ > TIN TỨC > ĐHGT GIÁO TÌNH HÀ NỘI LẦN THỨ XII

ĐHGT GIÁO TÌNH HÀ NỘI LẦN THỨ XII

TƯỜNG THUẬT ĐHGT GIÁO TỈNH HÀ NỘI LẦN THỨ XII: Cung nghinh thánh giá

BTT | 20:22 | 27/11/2014

Chiều nay, lúc 15h00 ngày 27/11/2014 Đại Hôi đã diễn ra nghi thức Cung Nghinh Thánh Giá do Đức cha Phê-rô Nguyên Văn Viên- giám mục phụ tá giáo phận Vinh chủ sự. Thánh Giá của Đai Hội được rước trọng thể từ gian cung thánh Nhà Thờ Chính Tòa ra lễ đài của Đại Hội.

  Chiều nay, lúc 15h00 ngày 27/11/2014  Đại Hôi  đã diễn ra nghi thức Cung Nghinh Thánh Giá do Đức cha Phê-rô Nguyên Văn Viên- giám mục  phụ  tá giáo phận Vinh chủ sự. Thánh Giá của Đai Hội được rước trọng thể từ gian cung thánh Nhà Thờ Chính Tòa ra lễ đài của Đại Hội. Trước sự tham dự của hơn 17. 000 bạn trẻ đến từ các giáo phận,  Đức cha chủ  sự nghi  thức đã mời gọi các bạn trẻ cùng suy niệm các chặng đàng Thánh Giá để chiêm ngưỡng vinh quang và tình yêu của Thiên Chúa được tỏ bày nơi Thập giá Chúa Ki-tô.

   

  Ngài chia sẻ:

  “Chúa Ki-tô  đã chọn con đường Thập giá để cứu rỗi nhân loại. Tôn vinh Thánh giá không phải là tôn vinh hai thanh gỗ vô hồn ghép lại thành hình chữ thập, cũng không phải là tôn vinh sự đau khổ nhưng chính là tôn vinh Tình yêu của Thiên Chúa. từ khi Chúa Giê- su là Con Một Thiên Chúa giang tay chịu chết vì nhân loại. Cây Thánh giá đã trở nên cờ hiệu của chiến thắng sự chết. Sống theo mầu nhiệm Thánh giá là sống theo sự thật như chính Chúa Kip- tô. Sự thật ấy không phải là một định lý, một công thức toán học của thế gian.. nhưng là sự thật của Thiên Chúa...”.  Đức Cha mời gọi các bạn trẻ hãy sống theo sự thật trong Thiên Chúa.

  Sau nghi thức cung nghinh, Thánh giá được đặt trang trọng tại lễ đài Đại Hội.

   

  Số lượt xem: 4516 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...