Trang chủ > TIN TỨC > ĐHGT GIÁO TÌNH HÀ NỘI LẦN THỨ XII

ĐHGT GIÁO TÌNH HÀ NỘI LẦN THỨ XII

TƯỜNG THUẬT ĐHGT GIÁO TỈNH HÀ NỘI LẦN THỨ XII: Thi Giáo Lý

BTT | 12:06 | 27/11/2014

Các bạn trẻ của từng giáo hạt lần lượt bước vào phần thi của mình. Và sau mỗi phần thi của các giáo hạt là sự đan xen các tiết mục văn nghệ mang nhiều màu sắc khác nhau trong từng giai điệu âm nhạc

  Sáng nay, ngày 27.11.2014, tại quảng trường trước Phương Đình của Nhà thờ Chính Tòa Phát Diệm bầu khí tĩnh lặng xưa nay được thay bằng nhộn nhịp và sôi động bởi sự có mặt của hơn sáu ngàn bạn trẻ tiêu biểu đại diện cho các bạn trẻ tại các giáo xứ trong toàn giáo phận.

  Trên lễ đài, từng đoàn các bạn trẻ xuất hiện. Họ là thí sinh tham gia cuộc thi giáo lý. Đây là cơ hội giao lưu, học hỏi, tìm hiểu lời Chúa và nhất là áp dụng Lời Chúa vào đời sống của mỗi cho các bạn trẻ toàn Giáo phận trong năm Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia đình và cũng là năm Giới trẻ của Giáo phận. Các bạn trẻ được mời gọi “ Hoàn thiện bản thân – Hân hoan theo Chúa – Dân thân phục vụ” để sống và loan báo Tin mừng đến cho mọi người trong môi trường mà cá bạn đang sống và học tập. Đây là một trong những nội dung sinh hoạt chính cho kỳ Đại hội Giới trẻ của Giáo tỉnh Hà Nội hằng năm.

  Mở đầu hội thi Giáo lý, Cha Phó Ban tổ chức Đại hội đã khai mạc hội thi và chào mừng tất cả các bạn trẻ, các thí sinh đến tham dự ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội thứ XII.

  Sau đó, các bạn trẻ của từng giáo hạt lần lượt bước vào phần thi của mình. Và sau mỗi phần thi của các giáo hạt là sự đan xen các tiết mục văn nghệ mang nhiều màu sắc khác nhau trong từng giai điệu âm nhạc.

  Ca sĩ Quang Đại – Thí sinh trong chương trình truyền hình Nhân tố bí ẩn - một người con  của Phát Diệm hôm nay cũng về tham dự Đại Hội và đóng góp tiết mục.

  Hội thi Giáo lý kết thúc trong niềm vui, sự phấn khởi xen lẫn nuối tiếc đọng lại trên gương mặt của các thí sinh tham dự. Giây phút khai mạc ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội thứ XII, đang đến rất gần, các bạn thí sinh lại cùng nhau tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao và hân hoan chào đón các bạn trẻ đến từ các giáo phận khác trong giáo tỉnh Hà Nội.

   

   

  BTT GP Phát Diệm

  Số lượt xem: 4172 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...