Trang chủ > MỤC VỤ > Bảo Vệ Sự Sống

Bảo Vệ Sự Sống

Nhóm Bảo Vệ Sự Sống Caritas Giáo Phận Phát Diệm mưng lễ bổn mạng

Nhóm BVSS giáo phận Phát Diệm | 16:54 | 18/10/2014

Lúc 10h30 Thánh lễ mừng kính Thánh Giêrađô bổn mạng nhóm BVSS Phát Diệm đã diến ra trong hân hoan, trang nghiêm và sốt sắng.


  Nhóm Bảo Vệ Sự Sống ( BVSS) Phát Diệm cùng với Caritas giáo xứ Như Tân mừng lễ Bổn mạng tại giáo xứ Như tân, giáo hạt Văn Hải.

  Thứ 7 ngày 04 tháng 10 trong bầu không khí mát dịu của một buổi sáng mùa thu, với ánh nắng nhạt trải dài trên cánh đồng lúa chín vàng, tại giáo xứ Như Tân bầu không khí nhộn nhịp hẳn lên, mọi người nao nức chuẩn bị cho ngày lễ mừng thánh Giê-ra-đô, quan thầy nhóm Bảo vệ sự sống giáo phận Phát Diệm.

  Trước khi thánh lễ được cử hành, lúc 8h30 các tham dự viên được mời lên hội trường để tham dự buổi giao lưu, chia sẻ. Những lời ca, tiếng thơ đã đem lại bầu khí vui tươi phấn khởi,  và sự gần gũi thân thiện. Bên cạnh đó, anh chị em đã được cha Nguyễn Tâm Tư, Giám đốc Caritas của giáo phận,  chia sẻ thực trạng của xã hội ngày hôm nay với trào lưu hưởng thụ, suy đồi đạo đức và loại trừ. Cha cũng giúp mọi người nhìn về mầu gương Thánh bổn mạng, một người khiêm tốn luôn tín thác vào Chúa, luôn hy sinh phục vụ để cứu các linh hồn.

  Lúc 10h30 Thánh lễ mừng kính Thánh Giêrađô bổn mạng nhóm BVSS Phát Diệm đã diến ra trong hân hoan, trang nghiêm và sốt sắng. Đoàn đồng tế có cha Tổng đại diện, cha Giám đốc Caritas Phát Diệm, cha hạt trưởng và quý cha trong hạt Văn Hải.

  Trong bài giảng lễ, cha Phaolô Nguyễn Văn Định, chính xứ Cồn Thoi, đã nêu lên tấm gương Thánh Giêrađô: Ngài có lòng yêu mến Chúa đến điên dại, có đức vâng lời bề trên tuyệt đối, ngày đêm lo phụng sự Thiên Chúa để cứu rỗi các linh hồn. Thánh nhân có lòng yêu mến các bà mẹ sinh nở gặp khó khăn. Cha mời gọi: muốn nên giống như Thánh nhân, phải thả trôi đi tính ích kỉ, lười biếng, ghen tức, giận hờn, ganh tỵ, ngạo mạn, khinh khi, thói xấu đạp đổ nhau. Thay vào đó là yêu thương, xả thân, biết cho đi, khiêm hạ và tôn trọng, tin tưởng, hy sinh xây dựng cho nhau, có được như thế mới theo đúng bước chân thánh bổn mạng.

  Sau Thánh lễ chị phó ban Trần Thị Phượng thay mặt nhóm nói lên lời tri ân cha Tổng đại diện, cùng quý cha đồng tế và quý cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho nhóm BVSS trong ngày mừng lễ bổn mạng.

  Bầu khí mừng lễ được tiếp tục với bữa cơm trưa thân mật tại giáo xứ Như Tân. Sau đó mọi người ra về trong niềm vui ơn Chúa, và quyết tâm dấn thân cho các hoạt động bảo vệ sự sống.

  Giao lưu văn nghệ trước giờ lễ

  Nghe cha Giám đốc Caritas chia sẻ

  Thánh lễ mừng Thánh Giê-ra-đô do cha Tổng đại diện chủ sự

  Các tham dự viên chụp hình lưu niệm

  Nhóm BVSS giáo phận Phát Diệm

  Số lượt xem: 4115 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...