Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Bác ái xã hội – Caritas > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Caritas Phát Diệm trao quà Giáng Sinh cho 79 giáo xứ trong giáo phận

VP Caritas Phát Diệm | 04:37 | 11/01/2019

Ban Caritas giáo phận đã mang hơi ấm của Chúa Hài Đồng đến thăm hỏi động viên, khích lệ một số gia đình gặp khó khăn, đặc biệt là một số gia đình Lương dân, trong 79 giáo xứ của giáo phận Phát Diệm nhân dịp Giáng Sinh 2018.

  Bước theo tinh thần Đức Thánh Cha Phanxicô, được sự quan tâm của bề trên giáo phận và sự giúp đỡ của các ân nhân xa gần, trong đó có Hội bác ái iLazaro, Ban Caritas giáo phận đã mang hơi ấm của Chúa Hài Đồng đến thăm hỏi động viên, khích lệ một số gia đình gặp khó khăn, đặc biệt là một số gia đình Lương dân, trong 79 giáo xứ của giáo phận Phát Diệm nhân dịp Giáng Sinh 2018.

  Những người nghèo không giấu được niềm vui khi nhận được những món quà từ tay các cha xứ và Ban bác ái mang đến; họ không chỉ vui vì một chút quà, nhưng hết sức cảm động vì được sự quan tâm chia sẻ, được động viên thăm hỏi với những lời chúc mừng Giáng Sinh an lành. Thậm chí, không ít người lương dân đã bật khóc khi được các Cha và mọi người đến thăm, vì lâu nay họ cứ tưởng mình bị gạt ra ngoài lề xã hội và sống trong mặc cảm bị bỏ rơi.

  Tuy Mùa Giáng Sinh về trong cái giá lạnh của tiết trời mùa đông, nhưng lại mang theo hơi ấm của tình Chúa, tình người, bởi nhiều người trong mùa Giáng Sinh nhận được sự sẻ chia của biết bao tấm lòng hảo tâm của quý ân nhân xa gần.

  Đến với các gia đình ở ở vùng biên, mới thấy được còn rất nhiều hoàn cảnh đáng thương, đang rất cần sự sẻ chia của mọi người không chỉ về mặt vật chất mà cả tinh thần nữa. Có gia đình chỉ có một người làm quanh quẩn việc nhà, kiếm của ăn nuôi 3 người khác không được bình thường; có gia đình thì mẹ đau nằm liệt giường lâu năm, con cái chẳng có tiền chăm lo thuốc thang, cái ăn sinh sống hàng ngày cũng rất vât vả… Mỗi nhà mỗi hoàn cảnh khác nhau, món quà tuy bé nhỏ đơn sơ, nhưng chứa đựng biết bao tình yêu thương của Chúa và sự hy sinh của quý ân nhân, hy vọng sưởi ấm môt chút cho những mảnh đời kém may mắn trong xã hội, xua tan đi nỗi phiền nơi các gia đình họ.

  Mùa giáng sinh đã qua rồi mà hình ảnh Chúa Hài Đồng trong máng cỏ như vẫn còn giang tay mời gọi mọi người mở cánh cửa tâm hồn, mở rộng vòng tay yêu thương, nối kết và nâng đỡ nhau, bởi tất cả đều là con một người Cha trên Trời.

  Nhân đây, Caritas Phát Diệm xin chân thành cám ơn đến quý ân nhân xa gần cũng như hội Bác Ái Ilazaro để các giáo xứ trong giáo phận có cơ hội thực hiện đức ái của Kitô giáo: chia sẻ tình yêu Chúa Kitô không phân biệt lương giáo.

  Năm dương lịch 2019 đã tới và Tết cổ truyền dân tộc cũng đang về, xin kính chúc quý ân nhân và mọi người một năm mới bình an, hạnh phúc và tràn đầy phúc lành của Thiên Chúa.

  Xem thêm hình ảnh

  VP Caritas Phát Diệm


  Số lượt xem: 1238 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...