Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Bác ái xã hội – Caritas > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Caritas Phát Diệm: Mổ mắt thay thủy tinh thể cho người cao tuổi

VP Caritas Phát Diệm | 15:10 | 30/12/2018

Ngày 11-12/12/2018 được sự quan tâm giúp đỡ của HBA Ilazaro, ban Caritas Phát Diệm đã tổ chức ngày mổ mắt thay thủy tinh thể cho những người cao tuổi, không phân biệt tôn giáo, tại Bệnh viện đa khoa Nho Quan, Ninh Bình.


  Ngày 11-12/12/2018 được sự quan tâm giúp đỡ của HBA Ilazaro, ban Caritas Phát Diệm đã phối hợp với các bác sĩ của Bệnh viện mắt trung ương tổ chức ngày mổ mắt thay thủy tinh thể cho những người cao tuổi, không phân biệt tôn giáo, tại Bệnh viện đa khoa Nho Quan, Ninh Bình.

  Cùng hiện diện trong những ngày mổ mắt có cha Giám Đốc, cha xứ giáo xứ Đồng Đinh, cha xứ giáo xứ Trung Đồng, quý nữ tu văn phòng Caritas Phát Diệm, các bác sĩ bệnh viện mắt Trung Ương, các y bác sĩ bệnh viện đa khoa Nho Quan, và các tình nguyện viên giáo xứ Đồng Đinh.

  Trong bài phát biểu khai mạc cha Giám Đốc Caritas Phát Diệm bày tỏ lòng biết ơn đối với Hội bác ái Ilazaro đã quan tâm đến các cụ già, nhận tài trợ cho những người không có điều kiện để thay đục thủy tinh thể, để Caritas Phát Diệm tổ chức được những ngày mổ mắt từ thiện này. Cha cũng giới thiệu các bác sĩ mổ mắt là những người rất giàu kinh nghiệm, đã từng đi du học ở Anh, Mỹ về, điều đó cũng phần nào nói lên tấm lòng quảng đại cũng như sự ưu ái mà các bác sĩ Bệnh viện mắt trung ương dành cho bà con nơi đây. Cha cũng động viên mọi người cứ an tâm tin tưởng nơi các bác sĩ, những ai được các bác sĩ chỉ định thay thủy tinh thể thì sẽ được các bác sĩ tận tâm giúp đỡ; những ai mắt có vấn đề không thể mổ được, các bác sĩ sẽ tư vấn để điều trị.  Mọi người đều vui mừng phấn khởi chờ đợi đến phiên của mình được các bác sĩ khám và tư vấn.

  “Lương y như từ mẫu” quả không sai, được các bác sĩ thể hiện hết mình, không quản ngại giờ giấc, các bác sĩ bắt tay làm việc từ sáng cho đến 7 giờ tối, tư vấn chỉ dẫn rất tận tụy chu đáo, các bệnh nhân an tâm sau khi khám mắt. Tất cả những ai đến khám mắt đều được các bác sĩ tặng thuốc chữa mắt và một vỉ sữa như là một cử chỉ yêu thương hết mình với bệnh nhân.

  Những người đi thay thủy tinh thể lần này, không chỉ nhận được sự ân cần của các bác sĩ mà còn nhận được sự động viên tinh thần rất lớn lao, đó là sự hiện diện của Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt. Ngài đã bớt thời gian đến bệnh viện thăm hỏi và động viện các bệnh nhân, ban bình an và chúc các bệnh nhân sớm được bình phục, có được mắt sáng để làm việc.

  Tất cả những bệnh nhân đi mổ mắt đều bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với Hội bác ái Ilazaro đã quảng đại giúp đỡ, để nhiều người có được đôi mắt sang. Đó là những niềm vui rất lớn, vì điều ao ước bấy lâu nay đã được thực hiện, và vui vì nhận được sự quan tâm của HBA Ilazaro. Đây cũng là nguồn khích lệ rất lớn đối với những cụ già, giúp họ có thêm nghị lực để sống vui cùng con cháu trong lúc tuổi già.

  Còn rất nhiều người đang khát khao được chiêm ngắm những kỳ công của Chúa, nhưng họ chưa có điều kiện, chưa có cơ hội. Rất mong có nhiều tấm lòng hảo tâm hơn nữa giúp đỡ, cách riêng là HBA Ilazaro tiếp tục quảng đại để ban Caritas Phát Diệm hàng năm có điều kiện tổ chức mổ mắt từ thiện, giúp mang lại ánh sáng cho nhiều người.

  Chương trình mổ mắt từ thiện năm 2018 của Caritas Phát Diệm đã khép lại, đồng thời mở ra chân trời sáng mới cho nhiều người, giúp nhiều người cảm nhận được niềm vui khi nhìn thấy mọi sự vật rõ ràng hơn. Cám ơn HBA Ilazaro, và tất cả những ai đã tham gia giúp đỡ cho Caritas Phát Diệm tổ chức thành công trong hai ngày mổ mắt từ thiện.

  VP Caritas Phát Diệm


  Số lượt xem: 1036 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...