Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Bác ái xã hội – Caritas > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Caritas Phát Diệm tổ chức giao lưu - học hỏi giữa NCH và Người Khuyết Tật

VP Caritas | 14:44 | 18/12/2018

Ngày 29/11/2018 ban Caritas Phát Diệm tổ chức buổi giao lưu, học hỏi giữa NCH và người Khuyết Tật với chủ đề “Môi trường sống và quan hệ xã hội”.

   

  Xóa đi mặc cảm trong xã hội đối với những người kém may mắn là điều không dễ, cách đặc biệt đối với những NCH. Những mong muốn tất cả mọi người hiểu nhau hơn, được học hỏi những kinh nghiệm cuộc sống từ nhau, có cơ hội để hòa mình vào các hoạt động xã hội, ngày 29/11/2018  ban Caritas Phát Diệm tổ chức buổi giao lưu, học hỏi giữa NCH và người Khuyết Tật với chủ đề “Môi trường sống và quan hệ xã hội”.

  Hiện diện trong buổi giao lưu hôm nay có cha giám Đốc Caritas Đỗ Văn Khoa, cùng các tham dự viên là người Khuyết Tật và NCH cả những người công giáo và không công giáo.

  Cha giám đốc Caritas Phát Diệm đã khai mạc buổi giao lưu lúc 8h15, trong lời khai mạc cha đã nói về môi trường sống hôm nay, từ sự giáo dục trong gia đình, học đường đến những căn bệnh mà con người gặp hôm nay. Cuộc sống có rất nhiều điều con người phải vượt qua, vượt qua rào cản của sự đố kỵ, của sự phân biệt , cha cũng liên hệ đến Kinh Thánh, ngày xưa những người bị mắc những bệnh không chữa được thì người ta xa lánh, nhưng chỉ có Đức Giêsu, Người không phân biệt một ai, Ngài yêu thương hết mọi người.

  Lời chia sẻ của cha Giám Đốc thực sự đã làm xúc động nhiều trái tim không chỉ của người Công Giáo mà còn của những người ngoài công giáo. Họ chưa được biết Đức Kitô là ai, nhưng họ chỉ biết có Ông Giêsu trong Kinh Thánh là không phân biệt đối xử, và yêu thương hết mọi người.

  Trong ngày giao lưu này, các TDV được nghe rất nhiều những câu chuyện của cuộc đời, được thấy sự vượt lên chính mình, vượt lên trên số phận của những người đồng cảnh ngộ, không chỉ nghe, các TDV còn rút ra cho mình những bài học bổ ích cho cuộc sống.

  Bên cạnh sự chia sẻ của những mảnh đời kém may mắn, các TDV còn được học hỏi thêm về các kiến thức về HIV và Khuyết Tật. Biết về tình trạng của mình đang ở mức độ nào, biết các chế độ mình được nhà nước ưu tiên, biết những người xung quanh để có thể giúp mình và giúp đời.

  Cuối cùng các TDV được vẽ những biểu tượng mình thích và truyền đạt thông điệp qua biểu tượng. Điều đặc biệt là các TDV vẽ trái tim rất nhiều, thông điệp họ muốn nói qua trái tim đó là muốn sống yêu thương, muốn hết mọi người sống yêu thương để xã hội không còn có những người bị kì thị.

  Buổi giao lưu khép lại, nhiều khuôn mặt như được tăng thêm niềm vui và sự khích lệ từ những chia sẻ, được nghe và được làm quen với những người bạn mới cùng cảnh ngộ.

  VP Caritas

  Số lượt xem: 808 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...