Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Bác ái xã hội – Caritas > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Caritas Phát Diệm tổ chức khóa tập huấn lập kế hoạch hoạt động và tìm ngân sách

BBT vp Caritas | 03:30 | 17/11/2018

Ngày 10-11/11/2018 tại giáo xứ Hướng Đạo và Trung Đồng, Ban Caritas giáo phận Phát Diệm đã tổ chức khóa tập huấn về kỹ năng lập kế hoạch hoạt động và gây quỹ cho ban bác ái


  CARITAS PHÁT DIỆM TỔ CHỨC KHÓA TẬP HUẤN
  LẬP KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG VÀ TÌM NGÂN SÁCH


  Để đáp ứng một cách tốt hơn cho công việc bác ái mà các giáo xứ đã đang và sẽ làm, ngày 10-11/11/2018 tại giáo xứ Hướng Đạo và Trung Đồng, Ban Caritas giáo phận Phát Diệm đã tổ chức khóa tập huấn về kỹ năng lập kế hoạch hoạt động và gây quỹ cho ban bác ái của các giáo xứ trong toàn giáo phận. Đến dự khóa tập huấn tại giáo xứ Hướng đạo có 125 TDV và tại giáo xứ Trung Đồng có 64 TDV, khóa tập huấn được diễn ra với sự hướng dẫn của Soeur giảng viên Anna Nguyễn Thụy Diễm Hương.

  Khóa tập huấn được cha giám đốc Caritas Phát Diệm Gioan Đỗ Văn Khoa khai mạc lúc 8h00, trong lời khai mạc cha nhấn mạnh đến những ưu tư thao thức Đức Cha Giuse giáo phận Phát Diệm mong muốn cho mọi thành phần dân Chúa sống triệt để Tin Mừng mà Chúa Giêsu đòi hỏi, đức tin phải diễn tả bằng những hành động cụ thể đó là việc bác ái yêu thương. Ngài cũng thao thức làm sao để các ban bác ái các giáo xứ biết được trong giáo xứ của mình có bao nhiêu người đói, bao nhiêu trẻ em mồ côi không được đến trường… chúng ta phải nhìn thấy nhu cầu của họ, rồi từ đó con tim mách bảo chúng ta phải làm gì để giúp đỡ họ.

  Lập kế hoạch có lẽ không xa lạ gì và cũng có rất nhiều người đã lập kế hoạch cho mình, nhưng để lập thế nào cho khoa học và đạt kết quả không phải là điều dễ. Trong khóa tập huấn soeur giảng viên Diễm Hương đã hăng say truyền đạt những phương pháp, những kinh nghiệm giúp các TDV biết cách làm cho giáo xứ mình những kế hoạch hoạt động thật rõ ràng và khoa học.

  Đáp lại sự nhiệt tình chia sẻ của Soeur, các TDV cũng hăng say học hỏi, những mong muốn mang về cho giáo xứ của mình một điều gì đó thật hữu ích. Với kinh nghiệm tổ chức các buổi tập huấn Soeur đã giúp các TDV dự khóa học này một cách hăng say và tích cực. Các TDV được ngồi theo nhóm của giáo xứ để các thành viên trong giáo xứ bàn hỏi và lên kế hoạch cho giáo xứ mình.

  Trước khi lập kế hoạch các TDV chia sẻ những công việc giáo xứ của mình đã thực hiện cho các xứ bạn học hỏi. Sau khi thấy được những công việc của giáo xứ mình và giáo xứ bạn, các TDV đã viết lên những kế hoạch cụ thể cho giáo xứ để thực hiện trong năm 2019.  Có những kế hoạch bước đầu chưa được sáng tỏ, nhưng nhờ sự hướng dẫn của soeur Giảng Viên, các kế hoạch được viết một cách rất cụ thể, dễ hiểu.

  Lập được kế hoạch rồi thì phải thực hiện làm sao và như thế nào? Đúng vậy, soeur Giảng Viên đã giúp các TDV biết cách thực hiện các dự án đó bằng cách gây quỹ trong các giáo xứ. Nhiều ví dụ cụ thể và kinh nghiệm của nhiều hội đoàn, của các giáo phận, giáo xứ đã được đưa ra để học hỏi, các TDV nhìn vào đó để biết cách có những sáng kiến gây quỹ cho giáo xứ mình.

  Trước khi khép lại khóa tập huấn, cha Giám Đốc cám ơn soeur Anna Nguyễn Thụy Diễm Hương – Giảng viên của khóa tập huấn, vì tình yêu mến giáo phận Phát Diệm mà nhận lời ra giúp đỡ Caritas Phát Diệm trong việc lập kế hoạch hoạt động và gây quỹ. Bên cạnh đó cha Giám Đốc lại một lần nữa nhấn mạnh đến lời nhắc nhủ của vị cha chung Giáo Phận cho các TDV về công việc mà ban bác ái làm. Mỗi giáo xứ phải bắt tay vào làm việc ngay để hướng tới việc kỷ niệm 125 thành lập giáo phận và 400 năm Tin Mừng được rao giảng trên mảnh đất yêu dấu Phát Diệm. Cha Giám Đốc  Caritas cũng khích lệ các TDV qua khóa tập huấn này sẽ nhiệt tình cộng tác với Cha Xứ của mình hơn, làm công việc bác ái để Tin Mừng của đạo yêu thương được lan tỏa.

  Kết thúc khóa học hỏi, một vị đại diện các TDV cũng nói lên lòng biết ơn đối với quý Cha trong Ban Caritas, Soeur Giảng Viên cùng quý Soeurs đã quan tâm đồng hành với ban bác ái các giáo xứ. Cách đặc biệt hôm nay đã tổ chức khóa tập huấn này, để các TDV ý thức hơn nữa công việc mình làm và làm thế nào cho hiệu quả hơn.

  Khóa tập huấn kết thúc trong bình an và tràn niềm vui. Xin Chúa luôn đồng hành và hướng dẫn các TDV để công việc bác ái trong các giáo xứ ngày một sinh hoa kết trái dồi dào.

  Xem thêm hình ảnh

  BBT vp Caritas

  Số lượt xem: 1038 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...