Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Bác ái xã hội – Caritas > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Mừng Lễ Thánh Giêrađô, Bổn Mạng Ban Bảo Vệ Sự Sống của Caritas Phát Diệm

VP. Caritas | 14:52 | 12/11/2018

Ngày 29/10/2018 tại giáo xứ Cồn Thoi, ban bảo vệ sự sống của giáo Phận đã tổ chức lễ bổn mạng mừng kính thánh Giêrađô

   

  Ngày 29/10/2018 tại giáo xứ Cồn Thoi, ban bảo vệ sự sống của giáo Phận đã tổ chức lễ bổn mạng mừng kính thánh Giêrađô

  Đáp lại lời mời của cha Giuse Vũ Văn Biển đặc trách Ban bảo vệ sự sống, các thành viên của 6 nhóm đã về chia sẻ và học hỏi để làm cho việc phục vụ mỗi ngày một tốt hơn.

  Mở đầu cha đặc trách giới thiệu chương trình của ngày lễ, giới thiệu sự hiện diện của các nhóm, sau đó các nhóm đã chia sẻ công việc thực hiện trong năm qua. Có những việc đã thực hiện tốt, tuy nhiên vẫn còn có nhiều việc cần được giải quyết và khắc phục. Một điều đáng mừng qua những con số báo cáo của các nhóm, số lượng các thai nhi thu được giảm đi đáng kể, điều này cho thấy nhiều người đã có sự ý thức bảo vệ sự sống.

  Tiếp đó cha giám đốc Caritas Gioan Đỗ Văn Khoa đã động viên khích lệ công việc làm của các nhóm chung tay bảo vệ sự sống, không chỉ thế, ngài còn hướng dẫn cho các nhóm biết khôn ngoan tiếp cận trong các môi trường và các hoàn cảnh khác nhau, nhằm giúp cho mọi người biết tôn trọng sự sống Chúa ban, đừng để một chút ích kỷ và nông nổi mà thuê người giết con của mình...

   Thánh lễ mừng kính thánh Giêrađô và cầu nguyện cho công việc bảo vệ sự sống bắt đầu lúc 10h30. Cha Tổng Đại Diện giáo phận chủ sự thánh lễ, quý trong ban Caritas và quý cha trong hạt Văn Hải, đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ Cồn Thoi tham dự.

  Chia sẻ trong thánh lễ cha Phaolô Nguyễn Tất Ứng cũng cho biết tình hình trên thế giới hôm nay, một số nước người ta bảo vệ cả sự sống các con vật, còn đối với chúng ta, chúng ta đã và đang làm gì đối với sự sống mà Chúa đã ban cho chúng ta? Sự sống con người do Chúa ban rất cao quý, phải trân trọng và bảo vệ, không những thế chúng ta phải làm cho mọi người nhận biết phẩm giá cao quý ấy.

  Thánh lễ được khép lại với phần cha giám Đốc Caritas đã làm phép và cầu nguyện cho 41 chị em đang mang thai, xin Chúa thương gìn giữ cho khỏe mạnh và mẹ trong con vuông,  Cha đặc trách cũng trao cho các bà mẹ món quà để làm kỷ niệm đây cũng là phương tiện giúp cho con người gắn kết với Chúa.

  Cảm tạ Chúa đã cho chúng con được quy tụ về đây để cùng chung chia niềm tin, công việc, chung chia những nỗi ưu tư thao thức của mỗi người. Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ ban cho mỗi chúng con được thêm lòng tin, sự nhiệt thành, biết quên mình đi để công việc phục vụ của chúng con mỗi ngày một tốt hơn.

  VP. Caritas

  Số lượt xem: 1089 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...