Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Bác ái xã hội – Caritas > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Caritas Phát Diệm: Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và tặng quà cho một số gia đình khó khăn

VP Caritas Phát Diệm | 10:10 | 18/07/2019

Sáng 14/07/2019 tại giáo xứ Phát Diệm và 16/07/2019 tại xứ Mỹ Thủy, một số ân nhân cùng với ban Caritas Phát Diệm đã trao 660 xuất học bổng cho các em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 của một số giáo xứ trong Giáo Phận để chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020.

   

   Sáng 14/07/2019 tại giáo xứ Phát Diệm và 16/07/2019 tại xứ Mỹ Thủy, một số ân nhân cùng với ban Caritas Phát Diệm đã trực tiếp trao 660 suất học bổng cho các em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 của một số giáo xứ trong Giáo Phận để chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020.

  Trước khi các em nhận học bổng, Đức Cha giáo phận đã gặp gỡ chia sẻ tâm tình cho các em. Ngài cám ơn nhóm ân nhân từ Sài Gòn là những người buôn bán bình thường, nhưng đã hy sinh bớt chút phần thu nhập, chi tiêu trong gia đình để giúp đỡ các em học sinh trong giáo phận. Ngài cũng cho các em và mọi người thấy lối sống đơn sơ, nghèo của bác trưởng đoàn, để dành tiền đi giúp học sinh nghèo, hy sinh vô vị lợi vì người khác. Qua đó Đức Cha giáo phận muốn nói với mọi người rằng, ai ai cũng có thể dành dụm chia sẻ phần của mình cho người khác, mọi người hãy tránh sự tiêu sài lãng phí.

  Đức Cha cũng dạy các em khi nhận sự giúp đỡ phải biết sử dụng cho đúng, không lợi dụng lòng tốt của người khác, Đức Cha khuyên các em chịu khó học, không được trốn học, không được copy bài làm hư hỏng đời sống của mình, với sự quan tâm này các em hứa với Đức Cha chịu khó học hơn, ngoan hơn.

  Chăm lo cho tương lai của xã hội và Giáo Hội quả là điều rất đáng mừng, vì các em có cái chữ mới có thể nâng tầm hiểu biết về Giáo Hội và xã hội, có thêm kiến thức sẽ cho các em có một tương lai tươi sáng hơn. Đức Cha giáo phận cũng nói: học không chỉ học chữ mà còn phải học nên người, học đức tính tốt của cha mẹ, sự học đó giúp mở mang trí tuệ sau này giúp suy nghĩ chọn lựa trong cuộc sống tốt hơn. Các em rất vui khi nhận được những món quà ưu ái mà Qúy Ân Nhân trao cho, đây quả là nguồn động viên lớn cho các em khi các em chuẩn bị bước vào niên học mới. Đặc biệt những em có hoàn cảnh khó khăn, khi cơ hội đến trường thật mong manh, nhưng nhờ những tấm lòng đầy nhân ái, các em lại được cùng với bạn bè trang lứa vui tới trường.

  Bên cạnh những xuất học bổng, Qúy Ân Nhân cũng trao một ngàn xuất quà cho những gia đình khó khăn, ốm đau, bệnh tật và một số xe lăn cho những người đi lại khó khăn. Đây là sự động viên không chỉ về mặt vất chất mà còn bằng cả tinh thần nữa, từ những người ở rất xa chưa một lần gặp mặt thế mà nay lại được gặp nhau, động viên nhau bằng tình yêu thương, sẻ chia trong Chúa Ki-tô. Trước khi trao những món quà, cha giám đốc Caritas cũng cho mọi người biết tấm lòng yêu thương, sẻ chia của quý ân nhân cho Giáo Phận, cha mời gọi mọi người đáp lại tấm lòng của quý ân nhân dành cho mình bằng lời cầu nguyện…

  Nhận được những món quà của Qúy Ân Nhân, các gia đình có những hoàn cảnh khó khăn không khỏi xúc động bởi sự cho đi mà không cần đền đáp, một sự hy sinh quên mình để cho tha nhân được vui. Cùng tạ ơn Chúa vì Chúa đã gửi những vị ân nhân tới Giáo Phận, giúp cho đời sống của những gia đình gặp những hoàn cảnh khó khăn có thêm nhiều niềm vui, sự động viên khích lệ.

  Mời xem thêm hình

  VP Caritas Phát Diệm

  Số lượt xem: 938 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...